[Longfic] Yêu thương – Chương 20 + 21 + 22 + 23 + Phiên ngoại cuối

Chương hai mươi

[Thượng]

.

.

Tháng tư, thời tiết ấm áp hơn một tháng trước rất nhiều. Một ngày đầu tháng tư  Bạch Hiền và Phác Xán Liệt ngồi ở cửa uống hai hộp sữa cuối cùng trong thùng giấy lớn.  Bạch Hiền vừa cúi đầu suy nghĩ vừa uống sữa trong hộp, cho đến khi cả hộp sữa đều bị cậu uống hết. Cậu ném hộp vào thùng giấy trống không, nghiêng đầu nhìn Phác Xán Liệt, phát hiện Xán Liệt đang cầm thùng giấy trống không kia nhìn mình.

“Làm gì thế?” Bạch Hiền hỏi. Xán Liệt nở nụ cười “Không phải Bạch Hiền không muốn uống sữa cùng tớ sao”

Biện Bạch Hiền cúi đầu, nghĩ rằng việc tớ không muốn làm rất nhiều mà cậu chỉ phát hiện ra chuyện này thôi sao.

Vốn lúc đầu tớ không muốn đáp lại cậu, sau đó tớ không muốn ở dưới một mái nhà với cậu, sau đó nữa tớ lại không muốn cậu vì Ngô Phàm cả ngày giả vờ ngớ ngẩn, cuối cùng đến bây giờ cũng không muốn một mình cậu chìm trong sự vất vả khốn đốn. Trước kia tớ không muốn ở bên cậu, hiện tại tớ không muốn để cậu một mình. Việc tớ không muốn làm nhiều như vậy, cho tới bây giờ cậu đều không phát hiện ra.

Nụ cười của Biện Bạch Hiền vụt tắt, biểu tình hung dữ liếc mắt nhìn Phác Xán Liệt một cái, đứng lên “Uống hộp cuối cùng với cậu, còn chưa uống hết đã vội chạy đi ném rác”

Phác Xán Liệt biểu tình có chút vô tội đáng thương trước thái độ của Biện Bạch Hiền, ôm lấy hai thùng giấy lớn đứng lên. Bóng dáng cậu đi ra khỏi cửa lôi kéo ánh mắt của Bạch Hiền. Bạch Hiền ảo não nghĩ, cái người so với cậu cao hơn một chút, đã uống hết hộp sữa cuối cùng rồi. Uống hết cho dù không cao lên, tâm trạng cũng có khá hơn.

Chỉ là cậu không biết, người kia mỗi khi uống hết một hộp sữa, trong lòng lại càng thêm chua xót, làm sao lại thế này.

 

Biện Bạch Hiền đứng cạnh cửa nhìn Phác Xán Liệt đi tới gian cầu thang để túi plastic thu dọn rác, ném hộp giấy vào thùng. Hai hộp sữa uống hết và hộp giấy trống rỗng rơi vào đó phát ra âm thanh khô khốc, hòm giấy bên cạnh lộ ra một đầu. Phác Xán Liệt đứng ở đó, trong chốc lát đôi mắt buông xuống trầm mặc. Cuối cùng, cậu cúi đầu nhìn thùng rác nghĩ. Một khi xương cốt phát triển xong, cơ hội để cậu cao lên cực kì ít, có uống nhiều sữa cũng vô dụng. Chuyện này và tình yêu có lẽ cũng giống nhau, tuy rằng tình yêu chẳng phân biệt được trình tự trước sau, nhưng nếu hai người hợp nhau được gặp nhau trước thì chuyện tình yêu cũng giống như chuyện cao lên vậy, người thứ ba sẽ cách bọn họ một khoảng vô cùng dài, cho dù có dành bao nhiêu yêu thương nữa thì cuối cùng vẫn thất bại.

“Nghĩ đến anh ta vẫn đau khổ như vậy sao?” Biện Bạch Hiền lại hỏi, Phác Xán Liệt lúc này mới quay đầu lại phía cửa, nhìn thẳng vào ánh mắt cậu, trên mặt nở nụ cười “Tháng tư, Bạch Hiền”. Cậu đi đến trước mặt Biện Bạch Hiền hơi cúi đầu nhìn cậu  “Có một số người khi quá tập trung vào một việc cuối cùng sẽ luôn cảm thấy không vượt qua được.” Phác Xán Liệt đặt tay lên vai Bạch Hiền “Có một khoảng thời gian rất dài, cảm ơn Bạch Hiền cậu vẫn giúp đỡ tớ, khi đau khổ mệt mỏi đều vô tư dựa vào cậu, thực xin lỗi”

Biện Bạch Hiền sửng sốt vài giây, nhìn thấy cặp mắt đen láy kia của Phác Xán Liệt cùng nụ cười không chút giả tạo, sau đó cũng đột nhiên bật cười.

“Tha cho cậu” Biện Bạch Hiền không chút khách khí mà nói.

Có lẽ rất nhiều người đều như vậy, nhiều năm ở thế giới hỗn loạn huyên náo này lớn lên, những năm tháng dài tạo ra những màu sắc tự vệ bao quanh chính mình, khiến mọi người không có cách nào nắm bắt được bạn. Cho đến một ngày cuối cùng cũng gặp gỡ ai đó, người kia sẽ khiến cho bạn cười, bạn thở dài, bạn nói tha thứ, đối với sự tuỳ hứng của người ấy, đối với sự đũa giỡn của người ấy, đối với sự dựa dẫm của người ấy, đối với vịêc người ấy yêu đến hỗn loạn, đối với việc người ấy thất vọng, bạn ở trước mặt người ấy bỏ đi lớp mặt nạ, cho đến một ngày kia, bạn đối với người đó không còn cách nào khác. Mỗi lần Biện Bạch Hiền nói tha thứ với Phác Xán Liệt đều như thế này, Lộc Hàm nói với Ngô thế Huân đồng ý với cậu mỗi ngày đều thế này, Ngô Phàm nói với Hoàng Tử Thao phải bắt em làm sao bây giờ, cũng thế.

Trung tuần tháng tư là lúc Hoàng Cẩn Hi cùng vị hôn phu của cô ấy về nước, Ngô Phàm đi đón, ba người họ sau nhiều năm xa cách lại đoàn tụ. Lúc hai người ở riêng với nhau, Ngô Phàm cười với Hoàng Cẩn Hi đến ý vị thâm trường, nói người nào đó cuối cùng cũng lấy chồng. Hoàng Cẩn Hi cười đáp lại Ngô Phàm đến ý vị sâu sa, nói người nào đó rốt cuộc cũng sắp được gặp ba mẹ chồng. Ngô Phàm nâng ly ruợu vang đỏ nhẹ nhàng uống, Hoàng Cẩn Hi ở bên kia nhìn cửa sổ, cười tủm tỉm mà nói, ba mẹ tôi không phải không biết cậu, khi chúng ta học đại học cậu là bạn tốt của con gái họ, hiện tại cậu lại là người anh trai đối tốt với con trai họ, ấn tượng không tồi đâu Ngô Phàm. Ngô Phàm liền cười khẽ một tiếng đem ly rượu đặt xuống, nói, vui sướng khi người khác gặp hoạ đến vậy à. Hoàng Cẩn Hi nghiêng đầu nhìn anh “Nhưng mà cậu rất bình tĩnh”. Ngô Phàm liếc xéo cô nói, khí thế so với cậu không thể kém hơn.

“Ngô Phàm” Hoàng Cẩn Hi hướng về phía anh ảm đạm cười “Tôi bỗng nhớ tới thời học đại học, nhóm chúng ta cùng nhóm toán học của Mĩ thi đấu, vẻ mặt của cậu cũng thối nát như vậy, vô cùng kiêu ngạo mà nói, khí thế của chúng ta không thể kém hơn.”

“Tôi nhớ rõ kết quả là nhóm chúng ta toàn thắng” Ngô Phàm nhìn xa xa ngoài cửa sổ, khoé miệng cong lên. Hoàng Cẩn Hi vẫn giữ nụ cười cúi đầu “Ngô Phàm, nếu không phải cậu, đổi thành người khác cùng em trai tôi muốn ở bên nhau, tôi đã sớm đem người nọ tới Châu Phi cho sư tử ăn. Với em trai, tôi chỉ muốn có người đối xử tốt với nó, không nghĩ người đó chính là cậu, lại là người tôi đặc biệt hiểu đặc biệt quan tâm là cậu. Cậu đối xử tốt với nó, tôi bỗng nhiên cảm thấy mình không quan trọng”

“Ừ, tôi hiểu. Hoàng Cẩn Hi cậu ấy, tốt nhất vẫn là yên lặng mà yêu tôi đi” Ngô Phàm có chút đắc ý nhìn Hoàng Cẩn Hi, người nọ liếc mắt một cái đem giày cao gót dẫm lên, xoay người rời đi.

Khi về nhà Ngô Phàm hỏi Hoàng Tử Thao ba mẹ cậu là người thế nào. Hoàng Tử Thao nói bọn họ sau khi sự nghiệp thành công thì rất thấu hiểu tâm ý của chị gái liền giao lại công việc cho cô ấy, sau đó đeo balo ra ngoài đi du lịch, nên rất khoẻ mạnh vui vẻ. Bọn họ cực kì tiến bộ, cho nên mới để con gái trong nhà quản lý công ty còn con trai đi vẽ. “May mà chị muốn kết hôn, bằng không bọn họ không về”. Hoàng Tử Thao nói, Ngô Phàm gật đầu. Hoàng Tử Thao liền từ sô pha đứng lên nghiêng đầu nhìn vào mắt anh “Không phải anh hồi hộp chứ”

“Em nói đúng” Ngô Phàm nhìn cậu cười, Hoàng Tử Thao lại tiếp tục ngồi xem tạp chí, lật một tờ qua, lại hỏi, vậy ba mẹ anh là người thế nào.

Ngô Phàm suy nghĩ trong chốc lát, mở miệng “Khi học trung học ba mẹ anh ly hôn, anh chọn mẹ, bởi vì cảm thấy bà là phụ nữ, sau này cần anh chăm sóc. Bà là người rất tôn trọng anh, sau khi tốt nghiệp đại học anh về nước, bà ở lại nước ngoài, sau đó tìm được một người đàn ông ngoại quốc không tồi. Ba anh, sau khi ly hôn mẹ anh dần dần liên lạc ít đi, nhưng mà ông lý trí và lạnh nhạt. Bây giờ cảm thấy bọn họ đều có cuộc sống gia đình của riêng mình, anh không muốn quấy rầy nhiều khiến cho bọn họ nhớ mong. Bọn họ cho anh tự do tuyệt đối, hiện tại ba người bọn anh đều khá ổn.”

“Tự do tuyệt đối, là mặc kệ suy nghĩ của anh sao?” Hoàng Tử Thao hỏi anh, người nọ đưa tay chạm tới phần tóc sau gáy cậu “Xem như mặc kệ anh đi, anh nói với họ anh và một nam sinh tên Hoàng Tử Thao ở bên nhau, bọn họ cũng sẽ không nói gì cả. Nhưng mà, bị quản thật ra cũng rất hạnh phúc”

Ngô Phàm bộ dạng luôn mỉm cười, giống như chưa từng đau xót trong cô đơn, giống như những những cánh buồm hờ hững bị bỏ lại phía sau. Hoàng Tử Thao trầm mặc, cúi đầu nhìn “Nhà em còn có một quy tắc nhỏ, làm sai việc gì đó thì phải đứng ở góc tường mà suy nghĩ. Trước kia em hay bị phạt đứng, dần dần cảm thấy thú vị liền dùng một cây bút, lúc đứng phạt sẽ dùng bút vẽ tranh này nọ. Chờ đến khi em vẽ kín một bức tường bọn họ phát hiện được, nhưng không đem bút của em bẻ gãy, mà chỉ để cho em đứng phạt lâu hơn, phạt xong rồi, sẽ để em tìm tờ giấy mà ngoan ngoãn tiếp tục ngồi vẽ”

“Cho nên?” Ngô Phàm hỏi. Hoàng Tử Thao nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay Ngô Phàm, nhẹ nhàng nói, cho nên lúc này đây em nói với họ, em muốn cùng một người đàn ông tên Ngô Phàm ở bên nhau, em nghĩ em muốn phạt đứng thật lâu. Có thể lần này so với trước kia lâu hơn, nhưng đứng xong rồi, chúng ta có thể tiếp tục ở bên nhau. Khi cậu nói lời này vẫn tươi cười như trước, Ngô Phàm không đành lòng mà đan chặt lấy bàn tay của cậu.

Ngày đính hôn của Hoàng Cẩn Hi , Ngô Phàm ngồi trong phòng xa xa nhìn Hoàng Tử Thao và Lộc Hàm ăn mặc chỉnh trang đứng ở cửa tiếp khách, sau đó nghênh đón ba mẹ mình. Hoàng Tử Thao giới thiệu Ngô Phàm với ba mẹ, hai vị trưởng bối cười hiền lành mà lại không mất đi phong độ, gật đầu với anh, ánh mắt mang thần thái khoẻ mạnh và giàu sức sống khác hẳn những trưởng bối khác. Lộc Hàm trêu ghẹo nói hai vị trưởng bối quả thực giống người trẻ tuổi, ba Hoàng còn cười sang sảng mà nói, hai người bọn họ cả ngày đi khắp thế giới đương nhiên có tinh thần, cái này gọi là càng già càng dẻo dai. Tiệc rượu cùng ngày tất nhiên Hoàng Cẩn Hi xã giao khắp các bàn, trên bàn cơm thực sự ngồi chỉ có mình Lộc Hàm. Lộc Hàm một mặt chiếu cố hai vị trưởng bối, một mặt nhìn về phía Ngô Phàm cùng Hoàng Tử Thao, ánh mắt có chút thận trọng. Đêm đó sau khi tan buổi tiệc ba đứa nhỏ nhà họ Hoàng tính cả vị hôn phu của Hoàng Cẩn Hi cùng người lớn đến khách sạn, Ngô Phàm về nhà một mình. Bộ dáng muốn nói lại thôi của Hoàng Tử Thao đã bị mẹ cậu nhìn thấy, chờ mọi người ở phòng lớn khách sạn nói chuyện bà liền hỏi Hoàng Tử Thao có muốn nói ra suy nghĩ của mình không. Hoàng Tử Thao nói con đã làm sai chuyện có thể sẽ bị phạt đứng. Nụ cười của Hoàng Cẩn Hi và Lộc Hàm đều ngưng một chút, ba cậu ngửa đầu cười vài tiếng nói con lớn như vậy còn phạt đứng cái gì. Hoàng Tử Thao liền đứng lên đi tới bên tường nói, con thích Ngô Phàm, hơn nữa đang sống cùng anh ấy.

Những lời này mất vài phút để đi vào trong đầu hai vị trưởng bối, ba cậu nhìn về phía Hoàng Cẩn Hi và Lộc Hàm, trong ánh mắt có chút ý tứ hỏi bọn họ trông coi em trai thế nào, mẹ nâng chén trà lên uống một ngụm, âm thanh vẫn ôn hoà như trước, hỏi sao lại thích Ngô Phàm, cùng một chỗ bao lâu rồi, ai theo đuổi ai trước. Hoàng Tử Thao thành thành thật thật chắp tay sau mông đứng ở bên tường nhìn mẹ đáp, bởi vì không có ai tốt hơn anh ấy, cùng một chỗ gần một năm, là con theo đuổi anh ấy trước.

“Không phải Tử Thao theo đuổi cậu ấy trước” Hoàng Cẩn Hi nhịn không được mở miệng, bị Lộc Hàm vươn tay giữ chặt. Hai vị trưởng bối không nói gì nữa, nhìn thời gian không còn sớm liền chuẩn bị vào phòng ngủ. Ba cậu đi vào trước dùng ngữ khí tuỳ tiện nhưng không thể phản kháng mà nói với Hoàng Tử Thao, việc này quả thật không đúng, con đứng ở đây cả đêm đi. Sau đó ông nhìn qua phía hai anh em đang cúi đầu ngồi kia nói, hai người về nhà mình đi.

Đêm đó khi phòng khách sạn tắt đèn, Hoàng Tử Thao đứng ở bên tường nhìn giầy của mình do ánh sáng từ cửa sổ sát đất chiếu vào mà ngẩn người. Đôi giày này trước kia cậu có tặng Ngô Phàm một đôi giống như vậy, Hoàng Tử Thao thở dài, cảm thấy đứng đến mức mềm nhũn chân, nhưng cậu không dựa vào tường cũng không khom chân. Bởi vì luôn thức đêm làm vịêc, cho nên tới đêm cậu cũng không khốn đốn đến mức muốn quỳ xuống, nhưng cô đơn đứng trong bóng tối, mệt mỏi và bất an làm cậu mệt đến hoảng hốt. Cậu nghĩ lúc này Ngô Phàm hẳn đã ngủ, nghĩ đến đây, Hoàng Tử Thao lắc lắc đầu, càng quyết tâm phải đứng vững. Đến ba giờ di động rung lên, trên màn hình sáng nhạt hiện ra hai chữ Ngô Phàm, chiếu đến ánh mắt tối đen của cậu. Hoàng Tử Thao nhận điện thoại, làm bộ như đang buồn ngủ, âm thanh yếu ớt nói, Ngô Phàm.

Bên kia hỏi cậu, em ngủ à? Hoàng Tử Thao chậm rãi nói, đang ngủ, sao anh lại gọi điện lúc này. Anh tựa như thở ra, nói anh lo lắng em bị phạt, nhịn không được gọi cho em. Thanh âm ấm áp của Hoàng Tử Thao mang theo cơn buồn ngủ rơi vào bên kia, làm bộ như nén giận mà nói, anh đánh thức em. Ngô Phàm âm thanh như đang cười, nói đúng không nên gọi, vậy em ngủ tiếp đi. Hoàng Tử Thao gật gật đầu, cảm thấy chân mình mềm nhũn như muốn khuỵu xuống, bỗng nhiên nhớ tới người nọ không nhìn thấy mình gật đầu, cậu liền nói, được, Ngô Phàm, ngủ ngon.

“Em thật vô lương tâm….Anh lo lắng cho em, đến bây giờ đèn còn chưa tắt” Ở bên kia Ngô Phàm mang theo ý cười nói, tâm tư Hoàng Tử Thao mềm xuống một chút, cậu ừ một tiếng, nói không có lương tâm còn thích anh, anh còn không cúp điện thoại, Ngô Phàm đáp ứng một tiếng cúp máy. Thời điểm ấy, Hoàng Tử Thao bỗng nhiên dâng lên nỗi nhớ Ngô Phàm trước giờ chưa từng có, cậu muốn người nọ nhanh ngủ đi, cậu chịu trách nhiệm đứng một đêm ở đây, người nọ chịu trách nhiệm ngủ, sau đó mơ một giấc mơ đẹp, mơ thấy cuộc đời sau này rất dài rất xa người nọ đều khoẻ mạnh vui vẻ. Ngô Phàm khoẻ mạnh vui vẻ, đây là nguyện vọng cậu viết ở nhà ga Hokkaido, sáu chữ này giữa đêm như sáu ánh sao sáng lọt vào lòng cậu, Hoàng Tử Thao liền nở nụ cười.

Ngô Phàm khoẻ mạnh vui vẻ. Hoàng Tử Thao lay lay hai chân đứng đến tê cứng, kết quả thiếu chút nữa ngã khuỵu xuống.

Ngô Phàm khoẻ mạnh vui vẻ. Hoàng Tử Thao thở ra một hơi trong đêm khuya cô tịch, cậu nghĩ rất nhanh trời sẽ sáng, tựa như trước kia khi đứng xong cậu có thể vẽ bức tranh, đêm nay đứng xong cậu có thể tiếp tục đứng ở bên Ngô Phàm.

Ngô Phàm khoẻ mạnh vui vẻ. Hoàng Tử Thao nghĩ cậu có khả năng nghĩ tất cả mọi chuyện về Ngô Phàm, để chính mình không mệt mỏi mà nhắm hai mắt lại. Cậu dịu dàng tựa như bù nhìn rơm vô số đêm đứng bảo vệ cánh đồng lúa đứng trước bức tường trong bóng tối, bảo vệ quan hệ của cậu và Ngô Phàm.

Ngô Phàm khoẻ mạnh vui vẻ. Khi rạng sáng bốn giờ, cậu rốt cuộc không nhịn được quỳ xuống mặt đất. Nếu người nọ là cây vậy cậu là gì, có lẽ cậu từng mong mình biến thành sao băng mang theo nguyện vọng của mọi người, khi cậu lao vào biển rộng, sáu chữ vô cùng đơn giản cũng vô cùng quan trọng này thật sự có thể thành sự thật.

Buổi sáng sáu giờ ba mẹ ra khỏi phòng theo thói quen, nhìn thấy Hoàng Tử Thao ngồi xổm dựa vào vách tường ngủ. Tâm trạng ba cậu trầm xuống một chút, thở dài nhìn mẹ. Vì thế mẹ đi qua ngồi xổm xuống, vỗ vỗ mặt cậu nói, Tử Thao, lên giường ngủ đi thôi. Hoàng Tử Thao nằm trên giường đầu gối tê dại, bảy giờ cậu gọi điện cho Ngô Phàm như thường lệ đánh thức người nọ, cậu nói Ngô Phàm, chào buổi sáng. Đến khi người nọ đáp lại, cậu nở nụ cười, cúp điện thoại nặng nề ngủ.

 

+++++

[Hạ]

Hoàng Cẩn Hi hiểu rõ ba mẹ cô. Loại chuyện như Ngô Phàm và em trai cô ở cùng một chỗ, phản ứng đầu tiên của bọn họ nhất định không phải mạnh mẽ ngăn trở chia rẽ, mà là tìm hiểu rõ xem tình cảm của hai người họ có sâu sắc chân thành hay không. Giống như mẹ cô trước kia hỏi ba vấn đề giống nhau, sao lại thích Ngô Phàm, cùng một chỗ bao lâu rồi, ai theo đuổi ai trước. Câu trả lời của Hoàng Tử Thao rất đơn giản, lại chứng minh chính xác tình cảm của bọn họ rất kiên định. Tình cảm không đáng tin cậy tất nhiên không cần ba mẹ ra tay ngăn trở, hai người cùng một chỗ lâu ngày sớm hay muộn cũng sẽ chia tay, tình cảm rất tin cậy ai có thể ngăn trở, ba mẹ nhiều….năm ra ngoài du lịch tư tưởng sớm tiến bộ, bọn họ tôn trọng tình yêu của hai người, điều kiện đâu tiên là tình cảm của hai người lúc đó, phải là tình yêu thật sự.

Sau đêm Hoàng tử Thao đứng thái độ của ba mẹ cũng không rõ ràng, từ chối cho ý kiến về quan hệ của họ. Cha mẹ ở lại thành phố ngây ngốc một tuần liền rời đi tiếp tục du lịch, chị em hai người cũng thừa dịp này vất vả đoàn tụ với ba mẹ một phen. Hoàng Cẩn Hi hiểu được ý muốn của ba mẹ, trước bởi vì sai lầm mà xử phạt đứa nhỏ, còn muốn tự mình nghĩ đối mặt với sai lầm của đứa nhỏ thế nào. Hoàng Tử Thao đứng đã một đêm, bọn họ sẽ không tiếp tục vì chuyện cậu và Ngô Phàm cùng một chỗ mà làm khó cậu. Có một số việc là sai, những sai lầm không thể tiếp tục tồn tại, nhưng nếu cậu tìm một người không thể thích hợp hơn, người nọ lại là đàn ông, loại sai lầm này không phải không thể tồn tại.

Thực ra ba mẹ biết nếu bọn họ không đặc biệt thích hợp, Hoàng Cẩn Hi và Lộc Hàm tất nhiên sẽ không để bọn họ tiến triển đến bước này. Đã bên nhau gần một năm, có thể ngày ngày đêm đêm vẫn không rời xa chính là một loại phúc. Nhưng mà rốt cuộc đối phương là đàn ông, bọn họ không thể thản nhiên nói lời chúc phúc với đứa nhỏ, hành động có thể làm tốt nhất là khoan dung, chính là dùng thái độ mơ hồ như lúc này, không khẳng định cũng không phủ định.

Trước khi ba mẹ rời đi Hoàng Cẩn Hi lại tổ chức tiệc gia đình, hiển nhiên mẹ đảm nhiệm sự ấm áp, ba đảm nhiệm phần nghiêm túc, Hoàng Cẩn Hi nói con phải gọi Ngô Phàm tới, mẹ khẽ mỉm cười gật đầu, ba lại nghiêng đầu hừ một tiếng. Địa điểm tổ chức tiệc gia đình là một gian phòng ăn trang nhã kiểu Trung Quốc, thời điểm Ngô Phàm đi vào cũng không muốn sợ hãi lùi một bước, anh lúc đó tươi cười khéo léo mà ngồi ở bên Hoàng Tử Thao và người lớn, đem quà tặng cho mẹ của Hoàng Tử Thao.

“Ngô Phàm” Thừa dịp ông xã cùng Lộc Hàm và hai chị em nói chuyện thật vui vẻ, mẹ nhẹ nhàng gọi người bên cạnh. Bà vẫn mang nụ cười ấm áp, nhìn Ngô Phàm “Ngẫm ra thì ta còn chưa nói cho cháu ý của người lớn chúng ta đối với cháu và Tử Thao, cháu nhất định rất muốn biết. Chúng ta hy vọng Tử Thao tìm một người phụ nữ, nhưng chúng ta hiểu được, cháu là một người đàn ông không thể so sánh với phụ nữ. Chúng ta không nghĩ dùng sự hoang đường phủ nhận hạnh phúc của đứa nhỏ, bọn chúng có người của mình, là hạnh phúc hay khổ đau chúng ta không thể nắm trong tay. Hai đứa hợp nhau, cho nên chúng ta không phủ nhận. Nhưng các cháu không có thời gian, chúng ta không khẳng định, cho nên không dám chắc. Hai đứa đều còn trẻ, hiện tại thái độ của chúng ta quan trọng, chúng ta đáp ứng không chia rẽ quan hệ của hai đứa, nhưng tương lai, nếu chỉ cần hai đứa tách ra một lần, sẽ không có chuyện ở cùng một chỗ lần thứ hai. Cháu hiểu chưa?”

Ngô Phàm bình tĩnh nhìn mẹ Hoàng Tử Thao vài giây, gật gật đầu “Cảm ơn sự thông suốt của bác, cháu không thể bảo đảm về tương lai, nhưng hiện nay mỗi giây cháu đều muốn hạnh phúc cùng cậu ấy ở một chỗ, vẫn luôn như vậy. Cháu nghe bác, tương lai chúng cháu tách ra chỉ một lần, chúng cháu sẽ không bao giờ bên nhau nữa” Ngô Phàm nói đến đây tươi cười “Nhưng mà, chúng cháu sẽ liều mạng cố gắng, giữ người kia ở bên mình”

Nói vừa xong, Hoàng Tử Thao liền nghiêng đầu quay lại hỏi anh hai người đang nói chuyện gì, Ngô Phàm lấy khăn thuận tay lau một chút tương dính trên miệng cậu, thản nhiên cười nói không có gì. Ăn cơm như bình thường, Hoàng Cẩn Hi nhìn không khí lúc Ngô Phàm cùng mẹ cô nói chuyện, chắc là đã thông qua thuận lợi, đang cùng Lộc Hàm nhìn nhau cười. Ba cô bỗng nhiên lấy chén thuỷ tinh của Ngô Phàm rót ruợu. Hoàng Cẩn Hi nói ba, ba lấy cái chén đó có lớn quá hay không, ba uống ruợu này có phải cao độ quá rồi không. Ba cô đem cái chén đưa đến trước mặt Ngô Phàm, không đáp lại Hoàng Cẩn Hi, nhìn Ngô Phàm nói, coi như nâng cốc uống kính người lớn đi.

Mọi người biết ba cậu đang chuốc rượu Ngô Phàm, rượu nồng độ như vậy, cái chén như vậy, Ngô Phàm uống một chén xuống dạ dày liền nóng lên, nhưng anh vẫn không nói gì uống hết ba chén. Ba cậu nhìn anh uống hết ba chén buông xuống không rót ruợu nữa, nhưng mà nhìn anh nói, năm sau nếu hai đứa vẫn còn bên nhau, cháu lại phải uống thêm ba chén. Sau này một năm rồi lại một năm qua, cháu và con ta phải cho ta xem, ta sẽ nhớ kĩ cháu có thể uống bao nhiêu chén. Ngô Phàm cười với ông, tay ở dưới bàn sớm che lên vị trí dạ dày. Lộc Hàm nhìn sắc mặt anh không tốt, đứng lên âm thầm đỡ anh đến toilet. Ngô Phàm không nhịn, đi vào trong liền nôn ra, nôn rất nhiều, Lộc Hàm đứng một bên cúi đầu nhìn anh, biểu tình không rõ. Khi Ngô Phàn cúi đầu đứng ở bên bồn rửa tay xả nước Lộc Hàm hỏi, cậu không sao chứ, Ngô Phàm ngẩng đầu cũng không cười nhìn anh , tay dọc theo đường cong buông xuống vạt áo, Ngô Phàm chống tay lên bồn rửa, mỗi khi anh không thoải mái liền đứng không vững, nhưng khi anh mở miệng nhìn Lộc Hàm ánh mắt vô cùng kiên định

“Về sau….Hoàng Tử Thao thực sự là của tôi. Cảm ơn Lộc Hàm ca đã chiếu cố cậu ấy”

“Về sau chuyện của cậu ấy….do tôi chăm lo”

“Tôi từng…..rất rất ghen tị với anh”

Lộc Hàm bởi vì lời nói của Ngô Phàm mà khiến cho anh có chút sững sờ. Hoàng Tử Thao vội vàng đi vào toilet. Cậu chạy vào trước mặt Ngô Phàm, hai tay xoa sườn mặt Ngô Phàm, nhìn về phía anh, ánh mắt vô cùng đau lòng. Ngô Phàm chậm rãi bình phục hô hấp, sau đó nở nụ cười nhẹ với cậu khẽ nói không có việc gì, thần sắc ôn nhu che giấu đi cơn say. Hoàng Tử Thao nhỏ giọng mà nói xin lỗi, Ngô Phàm cùng cậu ra ngoài hai bước liền dừng lại, ngồi xổm xuống kéo ống quần của Hoàng Tử Thao lên.

Lộc Hàm nghĩ Ngô Phàm say, lại nhìn thấy Ngô Phàm kéo ống quần của Hoàng Tử Thao lên, ánh mắt dừng lại. Hai đầu gối của Hoàng Tử Thao đêm đó quỳ ra một mảng xanh tím vẫn chưa tan. Ngô Phàm ngẩng đầu nhìn Hoàng Tử Thao, ánh mắt thật sâu, bàn tay ấm áp phủ lên đầu gối cậu. Ngô Phàm nói, em cho là anh không biết sao, đêm đó anh cũng một đêm không ngủ…..Sao anh có thể ngủ được. Anh biết em nói đều là gạt anh, em đứng gần một đêm cuối cùng quỳ xuống đúng không…. Đau không? Hoàng Tử Thao ngồi xuống đối mặt anh cười nói không đau, cậu đưa tay xoa lên dạ dày của Ngô Phàm nói, còn anh sao rồi có đau không.

Hai người họ tạo thành một thế giới khiến cho người ngoài không đành lòng mà xen vào, vì thế Lộc Hàm đi ra ngoài, trở lại gian phòng. Hoàng Cẩn Hi đi thanh toán gặp được ánh mắt Lộc Hàm bảo cô rằng Ngô Phàm không có việc gì, sau đó hai người họ sắp xếp đưa ba mẹ ra ngoài. Khi đó Ngô phàm cùng Hoàng Tử Thao ở trong toilet không ai ra vào dưới ánh đèn nhỏ đem theo sợi chỉ bạc tách nhau ra, bình ổn lại hô hấp, thật cẩn thận mà đem ngón áp út lồng vào nhau, tựa như có thể đổi đi tất cả để có được toàn bộ sự dịu dàng. Ngày đó sau khi về nhà, bọn họ ở trên giường có hương vị quen thuộc an tâm mà lưu luyến yêu nhau, Ngô Phàm một lần lại một lần hôn qua đầu gối xanh tím của Hoàng Tử Thao, ánh mắt nhìn về phía cậu ngập tràn yêu thương. Cuối cùng Ngô Phàm ngồi dựa vào tường, Hoàng Tử Thao cuốn chăn ngồi giữa hai chân anh, dựa vào lồng ngực, ôm lấy cánh tay Ngô Phàm, nhẫn đôi trên tay hai người chạm cùng một chỗ. Hoàng Tử Thao nhắm mắt ngẩng đầu, ghé sát vào tai Ngô Phàm. Ngô Phàm theo bản năng nghe lời cậu muốn nói, chợt nghe người nọ thật nhẹ nhàng mà kiên định nói ra, sẽ không chia lìa.

Ngô Phàm đương nhiên hiểu được cái gì là không chia lìa, anh cũng nhắm mắt lại, mũi thẳng tắp chạm vào trán Hoàng Tử Thao, gật gật đầu.

Sẽ không chia lìa, làm sao có thể chia lìa đây.

 

 ———-

Chương hai mốt

.

.

.

 

Trước khi ra khỏi nhà, Trương Nghệ Hưng nhìn đôi cốc màu lưu ly trên quầy rượu, không tự chủ được mà nở nụ cười. Đó là món quà Ngô Phàm tự tay mang về cho anh sau kì nghỉ ở Hokkaido cuối năm ngoái, thằng khốn đó đem hộp giấy chứa đôi cốc ấy cho anh rồi cười hết sức đểu giả, nói chúc cậu sớm tìm được một người cùng cậu uống rượu. Trương Nghệ Hưng cúi đầu đi giày vừa khinh thường nghĩ Ngô Phàm a Ngô Phàm, lão tử sẽ tìm được cho cậu xem, trong năm nay thôi. Anh đứng thẳng dậy đem túi to màu đen vắt lên vai, một tay lấy điện thoại gọi cho Ngô Phàm. Đầu dây bên kia bắt máy, Trương Nghệ Hưng nói thẳng, ra ngoài ăn cơm, tôi mời. Ngô Phàm uh một tiếng, Trương Nghệ Hưng đổi tay đóng cửa nói người mời là tôi mà cậu còn có thái độ đáng chết như vậy à? Ngô Phàm cười khẽ nói, còn ai nữa.

“Gọi cả Tử Thao và chị cậu ấy đi” Trương Nghệ Hưng vừa nói ra thì bên kia ngay lập tức truyền tới tiếng cười nhẹ. Ngô Phàm hỏi cậu vòng vo như thế để hẹn Hoàng Cẩn Hi làm gì? Trương Nghệ Hưng hừ một tiếng tỏ thái độ người nọ nhỏ nhen đã vạch trần ý đồ, thầm nghĩ đương nhiên lão tử muốn nhìn nữ thần trên bàn cơm xuất hiện cùng với sự bùng nổ của cậu.

Vì thế mà vào buổi trưa một ngày tháng tư trời trong nắng ấm, ở trong căn phòng nhã nhặn thoải mái của quán đồ ăn Trung Quốc, Trương Nghệ Hưng gương mặt mang theo nụ cười ngồi xuống bên cạnh chị em nhà họ Hoàng. Ngô Phàm ở đối diện rất nhanh dành tặng cho anh một cái liếc mắt, sau đó cùng anh ngồi xuống , còn có cả Phác Xán Liệt vẫn chưa nắm rõ được tình hình. Bầu không khí trong phòng ăn cũng coi như vui vẻ dễ chịu, khuôn mặt tươi cười của Phác Xán Liệt luôn luôn có khả năng nhanh chóng lấy lòng người lạ. Qua lời giới thiệu của Trương Nghệ Hưng, cuộc nói chuyện của cậu và Hoàng Cẩn Hi còn chưa vượt quá năm cậu, Hoàng Cẩn Hi đã gọi một câu “Xán Liệt à” nghe thật thân thiệu “Xán Liệt rất đáng yêu” “Lay à, em trai cậu mang tới rất thú vị”. Trên mặt Hoàng Cẩn Hi tràn đầy tươi cười hướng về phía Trương Nghệ Hưng nói, Ngô Phàm ngồi ở một bên bỗng nhiên muốn đỡ trán. Anh nhìn Hoàng Tử Thao ở bên cạnh, đứa trẻ này vẻ mặt đang rất hứng thú nhìn ba người kia trò chuyện vui vẻ, anh liền im lặng không nói gì, thực sự lấy tay đỡ lấy trán mình.

Trương Nghệ Hưng gọi phục vụ thêm rưọu, ngẩng đầu nhìn Ngô Phàm đang lấy tay đỡ trán, trên ngón tay áp út có một chiếc nhẫn bạc. Lập tức anh ý thức được gì đó quay đầu, ánh mắt trong vài giây tìm tới trên tay Hoàng Tử Thao. Trương Nghệ Hưng khẽ cười, cầm lấy cái chén, ánh mắt như có như không hướng tới Ngô Phàm “Xem ra người nào đó gần đây có chuyện tốt”

Ngô Phàm biết người nọ chuyển chủ đề sang mình, vì vậy anh cầm lấy chén rượu hướng phía người kia giơ lên, khẽ nâng cằm uống cạn. Hoàng Cẩn Hi hình như cũng uống vài chén, vẻ tươi cười làm cho bầu không khí đang nóng nực trở nên tự nhiên thoải mái lên rất nhiều. Đôi mắt cô liếc nhìn Ngô Phàm mờ ám, sau đó cười khanh khách nhìn về Phác Xán Liệt “Phác Xán Liệt có muốn đi sang nước ngoài phát triển với chị không, chị cho em làm ở nhãn hiệu T”

Ngô Phàm nghe thấy lời trách rất thẳng thắn ấy, có chút bất đắc dĩ mà nhìn về phía Hoàng Cẩn Hi. Phác Xán Liệt ngồi ở đối diện không biết nói sao, Trương Nghệ Hưng lại tiếp luôn câu hỏi này “Đúng rồi, làm ở công ty Ngô Phàm nhân tài không được trọng dụng”

Ngô Phàm đem ánh mắt như muốn nói cậu có phải lâu rồi không được nghe chửi hướng về phía Trương Nghệ Hưng. Người nọ hoàn toàn không phản ứng lại anh, tiếp tục cười với Phác Xán Liệt “Người này quanh năm tuyên bố muốn thao tôi, nhưng lại chưa từng thực hiện, có thể thấy được chỉ là kẻ ngoài mạnh trong yếu, không đáng tin”

“Còn cướp đi sự hồn nhiên của em trai tôi, ngay cả em trai của bạn gái cũng xuống tay lừa gạt” Hoàng Cẩn Hi thêm vào một câu. Ngô Phàm không nhịn được mở miệng “Tôi không làm việc này thì cậu có gặp được đồng nghiệp không?”

“Xán Liệt à, cùng chị đi đi, không nên ngốc nghếch ở trong ổ sói này” Hoàng Cẩn Hi tai như điếc

“Không sai, không sai, Mao Xán à, cùng nữ thần đi đi” Trương Nghệ Hưng ở một bắt đầu đổ dầu vào lửa.

“….Trương Nghệ Hưng cậu ở phe bên kia hả?” Ngô Phàm không nhịn được mở miệng. Vẻ mặt Trương nghệ Hưng thành kính mà nhìn thẳng “Tôi ở bên chính nghĩa”. Ngô Phàm cười nhạt “Hoàng Cẩn Hi, thật ra cậu có thể mang Trương nghệ Hưng đi, cầu còn không được”

“Hai người đều mang đi, mang cả em tớ đi nữa” Ánh mắt Hoàng Cẩn Hi nhẹ nhàng hạ xuống, cô thổi thối móng tay mình, Trương nghệ Hưng ở bên kia giơ đũa “Bravo”

“Tôi bra cái mặt cậu ấy Trương Nghệ Hưng” Ngô Phàm cầm đũa liếc mắt. Phác Xán Liệt thấy tình thế bất thường vội vã cười làm hòa, vì Ngô Phàm mà nói đỡ “Cái đó, Lay ca và Vic tỷ không nên nói tiền bối như vậy, thực ra tiền bối là người rất tốt, bình thường ở công ty rất quan tâm đến em. Hơn nữa giống như lần trước Lay ca nói, tiền bối vừa có thể thích nam sinh vừa có thể thích nữ sinh, như vậy, như vậy tấm lòng rất rộng lớn”

Trong nháy mắt bầu không khí dừng lại, Hoàng Tử Thao cười lên hai tiếng “ha ha” rất xấu hổ, bên kia Trương Nghệ Hưng cùng Hoàng Cẩn Hi đập đũa “A ha ha ha ha ha ha ha ha, tấm lòng rộng lớn, ha ha ha ha ha ha ha…”

“…” Sắc mặt Ngô Phàm càng lúc càng xấu đi. Phác Xán Liệt biết là do cậu nhất thời không biết lựa lời mà nói liền tiếp tục sửa sai “Hơn nữa, nam sinh nữ sinh đều có thể thích, chứng minh rằng, tình cảm, tình cảm rất tốt!”

“A ha ha ha ha ha ha ha ha, tình cảm rất tốt, ha ha ha ha ha ha ha” bên kia tiếp tục cười như điên. Phác Xán Liệt giải thích đến luống cuống chân tay càng lúc càng rối “Bình thường, Thế Huân tức giận còn lợi hại hơn, mắt trợn trắng, vẫn có nhiều người thích như vậy”

“A ha ha ha ha ha ha ha ha, mắt trợn trắng, ha ha ha ha ha ha ha ha”

Mục đích của Trương Nghệ Hưng đã đạt được, nữ thần cùng tiểu nam thần khiến Ngô Phàm buồn bực. Trương nghệ Hưng nằm úp sấp trên bàn cười đến đau bũng thầm nghĩ, lão tử hôm nay trở về nhất định sẽ bị bóc lột đến điên cũng không sao cả, tôi đã khiến Ngô Phàm ở trước mặt đứa nhỏ nhà cậu ta sụp đổ hình tượng, thế là đủ rồi. Bên kia Ngô Phàm cười nhạt, sắc mặt không thay đổi, Hoàng Tử Thao ngồi một bên cười dè dặt mà gắp rau cho anh, chợt nghe Ngô Phàm nói, em thấy chưa, gặp cực phẩm như Trương nghệ Hưng và Hoàng cẩn Hi, cái này gọi kết bạn không cẩn thận cùng sinh không gặp thời.

Khi Trương Nghệ Hưng đi tính tiền thì Phác Xán Liệt cũng đi theo anh ra quầy. Trương Nghệ Hưng cầm ví tiền, nụ cười chưa hề mất đi, một tay khoác vai Phác Xán Liệt, một tay đưa tiền. Sau đó còn nói, Mao Xán em thực sự suy nghĩ chuyện cùng chị gái Tử Thao ra nước ngoài phát triển đi. Phác Xán Liệt nhếch miệng nở nụ cười, nhìn ra chỗ khác rồi lại nhìn Trưong Nghệ Hưng. Lúc về, Phác Xán Liệt bỗng nhiên gọi Trương Nghệ Hưng lại, người nọ quay đầu nhìn Phác Xán Liệt vẻ mặt chăm chú. Trương Nghệ Hưng hỏi làm sao vậy, Phác Xán Liệt dừng một chút “Lay ca, em có ý nghĩ muốn từ chức”

“… Này, bạn học Xán Liệt, vừa nãy anh và Vic tỷ chỉ nói đùa thôi” Trương Nghệ Hưng trong nháy mắt cảm thấy mờ mịt, Phác Xán Liệt nhếch miệng cười “Không phải, em thực sự đã nghĩ rất kĩ. Gần đây, em thật sự muốn đi ra ngoài một mình, đi du lịch. Bởi vì nhiều chuyện còn chưa nghĩ thông suốt, em muốn ở trên đường suy nghĩ cho thật cẩn thận.”

Trương Nghệ Hưng nhìn Phác Xán Liệt, ánh mắt từ chối cho ý kiến. Đứng tại chỗ vài giây, anh vươn tay khoác lấy khuỷu tay Phác Xán Liệt “Được rồi, may mà em còn coi anh như người một nhà, sớm nghĩ thông đi. Chuyện này nếu có thể giải quyết, nói với anh. Chúng ta quay về thôi”

Phác Xán Liệt gật đầu, Trương Nghệ Hưng cùng cậu sóng vai trở về mới lần đầu tiên để ý, bước đi của cậu từ trước tới giờ đều nhanh nhẹn dứt khoát như vậy, mang theo sức sống của tuổi trẻ mát dịu. Phác Xán Liệt cứ như vậy đi về phía trước. Có lẽ rất nhiều người đã từng thuộc về cậu, thế nhưng rốt cuộc cho tới bây giờ cậu vẫn chưa thuộc về bất cứ ai..

Lúc trở lại phòng ăn,Trương Nghệ Hưng thấy phục vụ đang gói bánh đu đủ mới, dường như Hoàng Tử Thao rất thích ăn món đó nên Ngô Phàm nói gói lại cho anh mang về. Trương Nghệ Hưng đi tới chiếc ghế bên cạnh Hoàng Tử Thao hỏi ăn ngon không, ăn ngon không, anh đưa em tới chỗ này được không. Đứa nhỏ đang ngồi ngẩng đầu, trên tay cầm một miếng bánh đu đủ đã ăn hết phân nửa, thoả mãn mà hướng Trương Nghệ Hưng gật đầu cười. Trương Nghệ Hưng lại hỏi nồi cơm nhà em biết làm bánh đu đủ không, Ngô Phàm không thèm trả lời anh ta, nghiêng đầu nhìn về phía Hoàng Tử Thao nói, ăn xong rồi thì nhớ cầm thêm hộp mới. Buổi chiều em đi tới phòng làm việc hay về nhà?

“Về nhà” Hoàng Tử Thao cười tủm tỉm nói với anh. Ngô phàm giả vờ làm ra vẻ ghét bỏ mà vươn tay lau đi vụn bánh dính trên miệng cậu, đôi mắt cũng hàm chứa ý cười sáng ngời.

Về nhà.

Trương Nghệ Hưng bỗng nhớ tới vài chuyện trước đây. Khi đó anh mới vào Runway, còn chưa mua xe, Ngô Phàm lái xe đưa anh đi tìm phòng trọ mất mấy ngày. Lúc đó, anh mới chỉ đứng ở bên cạnh những ngôi sao tiền bối nhìn bọn họ làm thế nào để tỉ mỉ quay chụp, để có được những bức ảnh có thật nhiều cảm xúc. Công việc lúc đó của anh ở trong studio là chạy tới chạy lui, khiêng giá ba chân, lau màn hình, điều chỉnh đèn, sau đó mệt mỏi đứng ở một bên, tiếp tục nhìn người khác cầm máy chụp ảnh. Anh đứng ở tầng cao nhất của toà nhà trong đêm, gió đêm lạnh lùng thổi qua, bên chân có rất nhiều lon bia ngổn ngang. Ngô Phàm đứng ở cạnh anh, khuỷu tay chống ở hàng rào trên sân thượng. Lúc đó Ngô Phàm vẫn chưa nắm giữ được cổ phần lớn nhất của RUNWAY, vẻ mặt cũng chưa biến thành sự lãnh đạm lạnh lùng như bây giờ, nhưng gương mặt nghiêng nhìn về phương xa, cái loại cảm giác này lại chưa từng thay đổi. Mấy năm trước, trong gió đêm Ngô Phàm nói, anh mong sau này sẽ có một gia đình thuộc về mình. Trương Nghệ Hung hiểu rõ Ngô phàm lẻ loi một mình trong nước, mà ba mẹ ở nước ngoài sinh sống nên rất cô đơn. Vì vậy, anh đá văng lon bia hướng Ngô phàm nở nụ cười, nói người anh em tớ cùng cậu chờ người nào đó tới làm gia đình của cậu.

Hiện tại Trương Nghệ Hưng nhìn hai người trước mặt, anh nghĩ thật tốt. Trước đây Ngô Phàm tự bảo vệ bản thân bây giờ cũng có người bởi vì anh mà che chở, nhìn anh dường như đã thật sự tìm được gia đình của mình rồi, như vậy thật sự, rất tốt.

 

+++

Cuối tháng tư phòng làm việc của Hoàng Tử Thao nhận được quà ngưòi ta gửi cho Lộc Hàm. Hoàng Tử Thao nghĩ Ngô Thế Huân gửi, không ngờ là tên một nữ sinh. Lộc Hàm nhìn cũng không thèm nhìn, nói là con gái một thương gia lần trước gặp ở tiệc rươụ gửi tặng, Hoàng Tử Thao liền nói anh, anh thật sự được hoan nghênh nha. Lộc Hàm liếc mắt nhìn cậu rồi lại tập trung ký giấy tờ. Điện thoại nhận được tin nhắn, anh vừa  nhìn, là tin nhắn của Ngô thế Huân gửi vào buổi trưa mỗi ngày.

Nghĩ lại, nam sinh này kiên nhẫn mà gửi tin nhắn đã mấy tháng, Lộc Hàm mở lại nhật kí tin nhắn trong máy. Một trăm tin nhắn toàn bộ anh chưa hề xoá, tuy rằng mỗi tin nhắn anh cũng không nhìn cẩn thận. Từ đáy lòng Lộc Hàm đối với Ngô Thế Huân đã dần dần nhu hòa đi rất nhiều, nhưng biểu hiện của anh vẫn bất vi sở động như trứơc. Anh nghĩ, chờ một chút, chờ một chút đi.

Gần đây Ngô thế Huân cũng biết có một nữ sinh theo đuổi Lộc Hàm, nhưng cậu không biết từ sau khi theo đuổi Lộc Hàm, người kia đối với những người khác đem quà tới đều một mực coi như không thấy. Thời gian qua không phải trong lòng Ngô Thế Huân không thấy mất mát, nhưng bên kia lại không như vậy, cậu biến mất Lộc Hàm cũng không hay biết. Một mình Ngô thế Huân ở nhà, dạ dày đau đến lật qua lật lại tìm thuốc uống nhưng lại mò được một chồng tranh, cậu đã từng rất muốn khóc . Thế nhưng mỗi một lần, Lộc Hàm đối với những yêu cầu của cậu luôn thỏa hiệp mà nói “Đồng ý với cậu”, mỗi lần Ngô Thế Huân nghe bốn chữ ấy, cậu đã đem trái tim bị lạc mất kia trở lại. Người kia sớm muộn cũng bị cậu đuổi tới, cậu muốn tiếp tục đuổi, sẽ tiếp tục đuổi mãi.

Một người tiếp tục chờ, một người tiếp tục theo đuổi, Lộc Hàm dường như vẽ một vòng tròn cho Ngô thế Huân. Trong vòng tròn, Ngô thế Huân đấu đá lung tung như thế nào cũng được, nhưng cậu không được vượt ra khỏi vòng tròn kia. Đó là màu sắc tự vệ mềm mại của Lộc Hàm bắt đầu xuất hiện trong lòng mấy năm gần đây, đó cũng chính là khoảng cách chia cắt bọn họ trong lúc đó, chỉ có thể do Lộc Hàm tự mình cất bước rút ngắn cự ly. Có đôi khi Ngô Thế Huân nghĩ, Lộc Hàm, có phải anh căn bản đồng ý cho tôi theo đuổi anh, một mặt anh để tôi theo đuổi, nhưng cho tới bây giờ tôi vẫn chưa hướng được tới trọng điểm mà anh muốn. Cho dù ngày nào đó Ngô Thế Huận dừng bước, Lộc Hàm vẫn còn có thể trước sau như một tiếp tục đi về phía trước. Có lẽ chung quy lại Ngô Thế Huân vẫn chưa đi vào được thế giới của Lộc Hàm. Nghĩ tới đây, Ngô thế Huân cuối cùng lại trằn trọc khổ sở, so với việc không tìm thấy thuốc đau dạ dày mà lại thấy một loạt tranh còn khổ sở hơn.

Đêm hôm đó Ngô thế Huân như lẽ thường mang theo trà sữa đi vào thang máy hướng tới cửa nhà Lộc Hàm. Mấy tháng rồi, cậu không một lần gõ cửa nhà người kia. Ngô Thế Huân nghĩ đã muộn thế này sao người nọ còn chưa trở về. Cậu đứng ở cửa chờ một lúc, dạ dày lại bắt đầu đau, cậu nhẫn nhịn chờ đợi, cuối cùng đem trà sữa để trước cửa rồi lên lầu. Về nhà nhanh chóng uống thuốc, dạ dày vẫn đau như cũ không giảm. Ngô Thế Huân năm trên sô pha đau đến nhíu mày, hoảng hốt cầm điện thoại muốn gửi tin nhắn cho người nọ, nhưng một chữ cũng không nhìn rõ. Đau đến chảy nước mắt, Ngô thế Huân lấy tay lau, sự mất mát trong lòng như một vùng đất sinh sôi nảy nở, đem lý trí đập tan. Ngô Thế Huân gọi cho Lộc Hàm, người nọ ngắt điện thoại, Ngô Thế Huân lại tiếp tục một lần gọi tới, cậu nghĩ Lộc Hàm nếu anh tắt máy, tôi thực sự giận anh.

Thật sự tôi vẫn muốn giận anh.

Thế nhưng ngay cả tôi, anh có quan tâm tôi tức giận với anh hay không, tôi cũng không chắc chắn.

Cơn đau dạ dày Ngô Thế Huân cuối cùng cũng lan tới trái tim của cậu. Một mình trong căn phòng tăm tối, cậu nằm trên sô pha gọi điện cho Lộc Hàm mười cuộc điện thoại. Gọi tới cuộc thứ mười một thì thông máy, rốt cuộc người bên kia nhận điện thoại. Âm thanh của Lộc Hàm mang theo lửa giận “Ngô Thế Huân” truyền vào tai, Ngô Thế Huân đáp một tiếng “Tôi đau dạ dày”. Âm thanh không che giấu được đau đớn, giọng nói trở nên run rẩy, đầu kia điện thoại im lặng vài giây, Lộc Hàm hỏi cậu ở nhà? Ngô Thế Huân ừ một tiếng, Lộc Hàm cúp điện thoại. Dường như Lộc Hàm trở về rất nhanh, Ngô Thế Huân không rõ bao lâu, cậu nhớ rõ bản thân mình đi mở cửa con đường chỉ cách vài bước chân cũng không thể dậy nổi. Cậu nhớ rõ lúc mở cửa chính mình ngồi xổm trên mặt đất, người nọ đứng dưới ngọn đèn nhỏ trên hành lang cũng ngồi xuống theo, nhíu mày hỏi mấy câu Ngô Thế Huân cậu có muốn chết hay không. Cậu nhớ kỹ Lộc Hàm đem tay mình khoác lên vai dìu cậu đứng trong thang máy, trầm mặc vô cùng. Cậu nhớ kĩ khi mình ngồi trên ghế trong bệnh viện, nhìn người nọ bận rộn chạy dọc chạy xuôi đăng kí khám gấp và nộp viện phí, trong mắt đều tràn đầy lo lắng.

Ngô Thế Huân bị viêm dạ dày cấp. Chờ cậu nằm trên giường bệnh truyền thuốc, Lộc Hàm ngồi ở ghế bên cạnh cúi đầu, một lúc lâu không động đậy. Một gian phòng bệnh, ngọn đèn trắng lạnh lẽo, giường ngủ hai bên trống không, không khí tràn ngập mùi thuốc khử trùng khiến người ta khó chịu. Ngô Thế Huân hơi mở mắt nhìn người nọ, cậu bỗng nhớ ngày đó theo Ngô Phàm tới phòng làm việc, đó là lần đầu tiên cậu cùng Lộc Hàm đi ăn. Khi đó Lộc Hàm đồng ý cùng cậu đi ăn lý do đưa ra là “Đồng ý với cậu, nếu không lại nói tôi muốn bắt nạt cậu”. Cậu cười đáp lời vậy sau này tôi dắt tay anh có phải anh cũng đồng ý hay không.

“Lộc Hàm” Ngô Thế Huân cúi đầu mở miệng. Người nọ qua hai giây mới ngẩng đầu nhìn cậu, trong ánh mắt mang theo mệt mỏi.

Có phải anh biết rằng tôi sẽ không yêu cầu anh đáp lại tôi. Như vậy nếu như tôi nói tôi muốn anh nói cho tôi biết, anh rốt cuộc có muốn ở bên tôi hay không, anh rốt cuộc có muốn hay không.

“Làm gì?” Lộc Hàm thấy người nọ chỉ nhìn không nói, liền hỏi. Lúc này Ngô Thế Huân đáp lại ánh mắt của anh, cậu không để ý sắc mặt vì đau đớn đã trắng bệch, hai mắt đen bóng dường như đem theo nhiệt độ cơ thể, muốn đem chấp nhất của bản thân dọn sạch sẽ, không cam lòng, thậm chí khổ sở.

“Làm gì? Tôi có thể làm gì?” Ngô Thế Huân hỏi. Trong ngực Lộc Hàm vô cùng căng thẳng, anh không có cách nào đáp lại được ánh mắt yêu thương của Thế Huân dành cho mình, anh không có cách nào chấp nhận tim đau đến tức giận, tức giận đến đau khổ. Anh nghĩ Ngô Thế Huân giống người trước kia, khiến anh ghét khiến anh thương. Anh cho phép người này theo đuổi anh, mở nhiều khoá như vậy không hề cự tuyệt, nhưng nam sinh này đang từng bước một ép anh mở cánh cửa duy nhất còn sót lại trên con đường, sự tự vệ phát triển qua nỗi đau kéo dài từng năm tháng. Lần nữa yêu một người anh sẽ phải mang tất cả tình cảm của mình tiến vào, toàn bộ tiến vào, tình cảm trong cuộc đời lại có thế trống rỗng như vậy vài lần nữa.

“Lộc Hàm, tôi cũng sẽ mệt mỏi” Ngô Thế Huân nắm chặt lấy bàn tay trống không. Lộc Hàm lại nhớ tới khi anh rời khỏi bữa tiệc xã giao quan trọng trở về nhà , thấy ở cửa nhà có một cốc trà sữa. Ngực anh đau xót, cúi đầu “Vì sao lại là tôi, nếu đổi thành người khác, cậu sẽ hạnh phúc hơn nhiều”

Ngô Thế Huân nở nụ cười, viền mắt cậu thoáng cái đỏ lên, giống như một đứa trẻ.

“Thế nhưng anh biết không, mỗi lần anh nói với tôi “Đồng ý với cậu”, tôi đã hạnh phúc vô cùng, dễ dàng như vậy, hạnh phúc vô cùng”

“Ngô Thế Huân” Lộc Hàm ngẩng đầu, trong mắt có đủ loại cảm xúc bất đắc dĩ cùng tức, rốt cuộc không che giấu được vẻ đau lòng mà nhìn cậu “Nếu như tôi đồng ý với cô gái đang theo đuổi tôi kia rồi, cậu có còn theo đuổi tôi nữa không?”

Chính là trong nháy mắt đó, khi Lộc Hàm vừa thốt lên xong, nước mắt của Ngô Thế Huân bỗng nhiên nóng hổi trên viền mắt. Cậu cắn răng để nước mắt chảy xuống, mấy giây tĩnh lặng, Ngô Thế Huân mở miệng, gằn từng tiếng nói, không được.

“Không được”

“Không được, không được, không được”

“Không được đồng ý với cô ta, không được đi gặp cô ta, không được ở bên người khác”

Tâm tình Ngô Thế Huân trở nên kích động, dạ dày cậu bỗng nhiên hung hăng co rút đau đớn. Ngô Thế Huân đột nhiên nhắm mắt, cúi đầu. Lộc Hàm vội vã đứng lên khom lưng nhìn về phía cậu, người nọ ôm bụng một hồi lâu mới buông ra. Lộc Hàm rốt cuộc nhịn xuống, một giọt nước mắt rơi xuống chăn. Ngô Thế Huân không phát hiện, cậu vẫn cúi đầu như cũ, nhưng đau đến âm thanh nhỏ lại.

“Không được làm chuyện như vậy. Anh phải, cùng tôi….ở bên nhau”

“Anh rõ ràng, là muốn ở bên tôi…”

“Anh muốn ở bên tôi, anh muốn ở bên tôi, anh muốn ở bên tôi …”

Ngô Thế Huân nói không đầu không đuôi, mỗi tiếng như thôi thúc vào nỗi  lo lắng của Lộc Hàm, nước mắt không theo trình tự từng giọt lại từng giọt rơi xuống. Qua một lúc lâu, Ngô Thế Huân càng nói càng thở gấp, nhưng cậu khong cam lòng, cậu không chịu buông tha, cho dù hai đột nhiên chạm tới một chiếc ghế trống, cho dù người nọ cho tới bây giờ chưa từng nắm tay cậu.

“Lộc Hàm muốn cùng Ngô Thế Huân ở bên nhau….”

“Đồng ý với cậu…”

Như là tiếng thở dài, Lộc Hàm bỗng nhiên nói, đồng ý. Giọng nói bởi vì tâm tình bức bách, âm cuối trở nên dao động nhẹ nhàng rung động. Ngô Thế Huân sửng sốt, ngẩng đầu, thấy nước mắt Lộc Hàm đang rơi xuống từ đôi mắt đỏ hồng. Ngô Thế Huân như không tin, cẩn thận hỏi một cậu, anh muốn, ở bên tôi

“Đồng ý với cậu”

“Lộc Hàm cùng với Ngô Thế Huân…ở bên nhau”

“Đồng ý, đồng ý, đồng ý với cậu! Ngô Thế Huân, đồ hỗn đản nhà cậu, không đồng ý với cậu, cậu nói tôi bắt nạt cậu…. Ngô Thế Huân, cậu đồ hỗn đản….yêu bản thân mình một chút không được sao? Ngô Thế Huân, đồ hỗn đản nhà cậu…. đồng ý, tôi đồng ý”

“Thật sự…”

“Đương nhiên là thật. Đồ hỗn đản nhà cậu” Lộc Hàm giơ tay hung hăng quệt mắt. Nước mắt trên tay chưa khô, anh dùng tay nâng tay Ngô Thế Huân đang bị kim châm lên “Đồng ý với cậu”

Ngô Thế Huân cảm nhận được nhiệt độ bỗng nhiên bao phủ lên bàn tay. Cậu ngẩng đầu chăm chú nhìn Lộc Hàm thật lâu, nước mắt của bản thân dường như không kiếm chế đựơc rất mất mặt mà liên tục rơi xuống. Cậu hài lòng mà cười, giống như lần kia ăn cháo Lộc Hàm nấu cho cậu, vẻ mặt tươi cười khiến Lộc Hàm rất lâu không quên được.

Lộc Hàm chấp nhận Ngô Thế Huân. Ngô Thế Huân người này, Lộc Hàm sau khi gặp gỡ cậu ta cái gì cũng không xong rồi. Anh sẽ ở ghế mây trên sân thượng suy nghĩ buồn phiền mà ngủ trong gió đêm, anh sẽ vội vàng tan làm lên xe đi xem biểu diễn với Ngô Thế Huân, anh đem trà sữa Ngô Thế Huân mỗi ngày mang đến uống hết, mỗi buổi trưa sẽ cau mày nhắn lại tin nhắn hỏi han của Ngô Thế Huân còn bị em trai cười bát quái, anh thậm chí còn xuống nhà mang nguyên liệu nấu ăn đi tới nhà Ngô Thế Huân nấu cháo cho cậu. Hỉ nộ ái ố của anh trước mặt Ngô Thế Huân không biết từ đâu xuất hiện kia không có cách nào khống chế. Anh đã bất tri bất giác gọi tên Ngô Thế Huân thật nhiều, để người nọ gọi tên mình nhiều. Anh rốt cuộc cũng vì một người tức giận yêu thương đau khổ, anh cuối cùng sẽ lại yêu.

Lộc Hàm tránh khỏi mu bàn tay bị kim đâm của Ngô Thế Huân, lại nắm chặt tay cậu. Anh nhìn về phía Ngô Thế Huân trong mắt còn mang theo nước cười đến lộn xộn , cuối cùng cũng không nhịn được bất đắc dĩ mà nở một nụ cười dịu dàng.

Vì vậy lúc này đây, Ngô Thế Huân cuối cùng cũng đuổi kịp tới Lộc Hàm rồi.

 

 ——–

Chương hai mươi hai

.

.

.

 

Bạch Hiền có một giấc mơ, một giấc mơ về những ngày mưa dầm liên miên, Phác Xán Liệt cả người ướt đẫm, đi vào nhà trọ họ cùng nhau thuê. Phác Xán Liệt vô cùng đáng thương mà nói với cậu, Bạch Hiền, lau tóc giúp tớ có được không. Bạch Hiền lấy khăn mặt và máy sấy ra, một bên mắng cậu ta một bên giúp cậu ta lau tóc. Phác Xán Liệt bị mưa ướt sũng, Bạch Hiền cầm máy sấy bật nút mạnh nhất sấy một lúc lâu mới làm khô được tóc Phác Xán Liệt. Bạch Hiền cầm máy sấy trong tay thở phào, cảm thấy mệt mỏi, Phác Xán Liệt ở trước mắt cuối cùng cũng trở nên khô ráo ấm áp đứng lên nhìn cậu nở nụ cười. Bạch Hiền cho rằng Phác Xán Lịêt nói cảm ơn, không nghĩ tới Phác Xán Liệt nói, vừa gặp một trận mưa lớn, rất khó quên. Biện Bạch Hiền trong mộng thẳng thắn hỏi, cậu không cảm ơn tớ khổ sở như thế nào để sấy tóc cho cậu sao. Phác Xán Liệt vẫn cứ nhìn cậu cười, cảm thán , một trận mưa thật lớn, rất khó quên.

Bạch Hiền bỗng nhiên tỉnh lại. Cậu cau mày nheo mắt, ngoài cửa sổ trời đã hừng đông. Gió tháng năm êm dịu tiến vào khe hở cửa sổ, đem rèm cửa màu trắng nhẹ nhàng thổi bay. Cậu chớp mắt mấy cái, rốt cuộc cũng tỉnh táo, trong đầu mấy lần nhớ tới cảnh trong mơ, nhíu mày, trong lòng không kìm được lẩm nhẩm lời nói nhảm của Phác Xán Liệt. Bạch Hiền ở trên giường lăn qua lăn lại một hồi, nhưng vẫn không muốn rời giường. Cậu không tự chủ được nhớ lại giấc mơ của mình nhiều lần, Phác Xán Liệt thở dài giống như vậy nói với cậu, mưa rất lớn, thật khó quên.

Xán Liệt ướt đẫm chật vật tìm cậu làm nơi nương tựa, Phác Xán Liệt muốn cậu sấy tóc cho, tỏ ra ỷ lại vào cậu, Phác Xán Liệt lúc khô ráo ấm áp sẽ cười rộ lên. Thầm nghĩ về cơn mưa ấy, nhưng không nghĩ bản thân mình sau đó sẽ cho cậu ấy ấm áp, Phác Xán Liệt.

Bạch Hiền bỗng nhiên cảm thấy trong lòng hơi động, có chút uỷ khuất, có chút chua xót. Tỉnh lại tâm tình còn kém, cậu ngồi dậy có chút phiền muộn mà đem gối đầu ném ra cửa, kết quả đụng trúng phải Phác Xán Liệt đang đẩy cửa vào. Gối đầu bị vai Phác Xán Liệt chặn lại nửa đường, rơi xuống trên mặt đất. Phác Xán Liệt biểu tình kinh ngạc, Bạch Hiền thẳng tắp nhìn về phía cậu ta “Làm gì vây!”

“….” Quả thực Phác Xán Liệt vô cùng uỷ khuất, sáng sớm cái gì cũng chưa làm, tại sao Biện bạch Hiền lại đối với cậu không vui.

Biện Bạch Hiền cúi đầu thở dài, muốn bản thân mình nguôi giận một chút, lại ngẩng đầu nhìn Phác Xán Liệt. Thấy người nọ đang luống cuống chân tay, cậu nhất thời không thể tiếp tục phát hoả được nữa. Bạch Hiền bĩu môi, âm thanh thấp xuống “…..Làm gì vây!”

“Bạch Hiền, cậu sao thế?” lúc này Phác Xán Liệt mới đi tới, cúi đầu nhìn cậu. Bạch Hiền không có ý định trả lời cậu ta, Phác Xán Liệt cũng không so đo, nở nụ cười nhẹ “Bạch Hiền, hôm nay là cuối tuần, có rảnh không, chúng ta đi viện hải dương học đi”

Bạch hiền ngẩng đầu nhìn Phác Xán Liệt, cặp mắt người nọ chăm chú nhìn cậu tươi cười sáng sủa, khiến cậu luôn luôn bị đánh bại trước yêu cầu của cậu ta mà đáp ứng. Biện Bạch Hiền nhìn cậu vài giây, xuống giường, ngoài miệng vẫn còn ra vẻ không thèm mà nói “Ai muốn đi cùng cậu chứ”. Phác Xán Liệt cũng rất ăn ý mà đi theo sát phía sau cậu, nhìn gáy cậu cười “Bạch Hiền đồng ý đi. Tớ sẽ nhớ kĩ đường đi, chờ cậu rửa mặt xong, chúng ta ra bên ngoài ăn sáng nha Bạch Hiền…”

Người nọ mang theo tiếu ý ồn ào như thế theo sát phía sau. Bạch Hiền nghĩ, rốt cuộc thì hai ngôi sao lệch khỏi quỹ đạo cùng đụng vào nhau, Phác Xán Liệt vừa gặp cậu, sau đó ngày tháng tích luỹ mà xâm nhập vào cuộc sống của cậu. Hỉ nộ ái ố của người nọ thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến hỉ nộ ái ố của bản thân cậu, người nọ mệt mỏi sẽ đến bên cậu dựa vào khiến cậu cảm thấy hài lòng, tình cảm của người nọ trong vòng luẩn quẩn không thể xoay chuyển trong lúc ấy khiến cậu có chút tức giận. Biện Bạch Hiền đứng tại viện hải dương học xanh thẳm nghiêng đầu, thấy Phác Xán Liệt cúi đầu cười nhìn con rùa bị một đám rùa khác bỏ lại đằng sau , trong lòng có sự xao động phức tạp khó nói lên lời.

Bọn họ loanh quanh ở viện hải dương học đến buổi trưa, nhìn đủ loại cá biển san hô màu sắc rực rỡ vân vân, còn có cá điện mà Phác Xán Liệt thấy rất thần kì và hải sâm mà Biện Bạch Hiền cho rằng rất độc ác. Cuối cùng hai người sóng vai ngồi xuống một chiếc ghế dài, mặt nhìn về phía lớp kính thuỷ tinh thật lớn. Bên kia lớp kính thuỷ tinh là một vùng nước biển xanh thẳm yên tĩnh, bóng lưng hai nguời trong mờ tối thành hai bóng ma, một con cá kình thật lớn bị một con cá nhỏ bám theo chậm rãi bơi lội tung tăng, sừơn mặt hai người an tĩnh, hình bóng con cá như nước mà chảy qua.

Dường như Phác Xán Liệt có một thói quen, khi cùng Biện bạch Hiền ở cạnh nhau, thậm chí không cần ngồi sánh vai thì khoảng cách giữa họ phải mang đến cảm giác an toàn cho chính mình. Bọn họ dựa vào nhau rất gần, Bạch Hiền có thể cảm nhận được ấm áp rõ ràng của Phác Xán Liệt. Phác Xán Liệt bỗng nhiên mơ miệng, cúi đầu như cũ nặng nề nói. Cậu ta nói, có một số việc tớ phải suy nghĩ cẩn thận, có một số việc, lại không muốn hiểu rõ.

“Cái gì?” Biện Bạch Hiền nghiêng đầu, Phác Xán Liệt như tự mình nhảy xuống nước tự tử, quay đầu nhìn thấy Bạch hiền.

“Bỗng nhiên không hiểu tớ rốt cuộc thích một người từ lúc nào, từ lúc nào yêu một nguời, lúc nào, gần như chỉ có tình cảm với người kia?”

“Nếu theo như Bạch Hiền và tiền bối từng nói, trước đây tớ thích tiền bối. Bởi vì tớ tốt với anh ấy, cho nên tớ thích anh ấy. Tớ còn dằn vặt chính mình rất lâu mới tiếp thu lời cậu nói, tớ thích anh ấy. Tớ còn âm thầm cười nhạo chính mình trì độn, ngay cả việc thích một người, bản thân cũng không rõ”

“Thế nhưng gần đây bỗng nhiên lại thấy, khi thích một người, chẳng lẽ không nhớ người ấy, không muốn ôm người ấy, sẽ không cùng cười với người ấy sao? Vì sao những điều này tớ chưa từng nghĩ tới đối với tiền bối?  Ở trước mặt anh ấy tớ chỉ căng thẳng, chỉ sợ khiến anh ấy không vui, không có cách nào là chính mình”

Bỗng nhiên Biện Bạch Hiền cảm thấy trong lòng có gì đó rung động. Trong không khí an tĩnh, có điều gì đó khiến cậu muốn nắm chặt bàn tay. Phác Xán Liệt nhìn về phía cậu, trong đôi mắt đen láy đó có thứ gì đó khiến hô hấp của cậu như đình chỉ. Bạch Hiền dừng một chút, chậm rãi mở miệng “Cho nên, hiện tại cậu bỗng nhiên phát hiện có một người khác, người kia khiến cậu nhớ, khiến cậu muốn ôm, khiến cậu muốn người ấy cười với cậu, khiến cậu có thể là chính mình truớc mặt người ấy đúng không?”

Ánh mắt Phác Xán Liệt khẽ động. Cậu ta hơi mở miệng, nhưng không nói tiếp mà vẫn do dự trong chốc lát. Trong lòng bởi vì chuyện lúc trước mà đối với chuyện tình cảm của bản thân cậu không có tự tin phán đoán, tâm tình lúc rõ ràng lúc lại mờ mịt. Phác Xán Liệt không dám khẳng định đó là cái gì. Đó là thích sao, đó là yêu sao, cậu chỉ đơn giản như vậy phủ nhận đi tình cảm lúc trước, lại thật vất vả mới khẳng định được tình cảm mới của bản thân.

Một hồi im lặng, Phác Xán Liệt bỗng như trong mộng mà bừng tỉnh, từ khi nào bản thân mình có thể thẳng thắn tự nhiên như vậy mà đối diện với Bạch Hiền. Ở trước mặt người này không căng thẳng cũng không phải dùng hết sức, bọn họ có thể cùng nhau cười cũng có thể chia sẻ cùng với nhau. Cậu luôn muốn sự chú ý của Biện Bạch Hiền, bị người nọ coi thường cậu sẽ không cam lòng, được người nọ an ủi cậu rất hưởng thụ. Sầu não khổ sở trong lòng cậu đều có thể nói với người nọ, người nọ tiếp nhận toàn bộ, cậu sẽ thấy an tâm. Phác Xán Liệt có chút không rõ tình cảm của mình, Biện Bạch Hiền không phải bạn thân nhất của cậu sao, chẳng lẽ bọn họ, không phải là bạn bè sao?
Lúc Biện bạch Hiền hỏi cậu vấn đề này, cậu thậm chí khẳng định câu trả lời thuyết phục đã tới bên miệng vô cùng sinh động. Thế nhưng nếu như chính mình nói, Bạch Hiền hỏi cậu vậy người đó  là ai, cậu phải nói gì, nói là Bạch Hiền sao.

“Không có, không có người như vậy, chỉ là, bỗng nhiên suy nghĩ cẩn thận thôi” Phác Xán Liệt đáp lại như thế. Biện Bạch Hiền ngây ngẩn cả người, qua vài giây, cậu buông tầm mắt, cúi đầu nhìn về phía trước “À, thì ra là thế”

Một thoáng này, Bạch Hiền nghĩ sự căng thẳng rung động trong lòng thậm chí một chút chờ mong khó hiểu đều như một toà tháp gỗ lung lay sắp đổ, toà tháp đó bị câu nói nhẹ nhàng của Phác Xán Liệt lôi kéo, chỉ ầm một cái mà bị đổ xuống.

“Tớ…muốn rời đi” Một hồi trầm mặc, bỗng nhiên Phác Xán Liệt mở miệng. Biện Bạch Hiền nhìn chằm chằm sàn nhà không ngẩng đầu, Phác Xán Liệt cũng không nhìn cậu nữa “Tớ muốn từ chức, sau đó đi ra ngoài một chút. Đã lâu tớ không đi du lịch, có thể một mình suy nghĩ có lẽ sẽ thông suốt được nhiều việc”

“Tớ cuối cùng vẫn chưa trưởng thành”

Nói đến đây, dường như Phác Xán Liệt thẹn thùng, miễn cưỡng nở nụ cười. Người bên cạnh vẫn không đáp lại. Phác Xán Liệt hơi nghiêng đầu nhìn cậu, người nọ chỉ nhìn chằm chằm sàn nhà, tâm tình không tốt

“Bạch Hiền…?”

Phác Xán Liệt gọi cậu một tiếng, người nọ vẫn không đáp lại cậu, cố chấp y như khi bọn họ mới cùng nhau thuê nhà. Phác Xán Liệt không kìm được gọi Bạch Hiền, người nọ vẫn tiếp tục không ngẩng đầu. Lần thứ ba Phác Xán Liệt gọi Bạch Hiền, người nọ bỗng nhiên đứng lên, cúi đầu nhìn cậu, giống như tức giận mà nói, hẹn gặp lại, sau đó quay đầu đi mất.

Trong nháy mắt đó, Phác Xán Liệt không nghĩ được gì, đứng lên vươn tay kéo cậu lại. Lúc Bạch Hiền quay đầu lại thì trong ánh mắt tức giận dường như còn mang theo chút chật vật. Gương mặt cậu gần với Phác Xán Liệt như vậy, Phác Xán Liệt không nói gì, nhắm mắt lại đỡ lấy cậu, cúi đầu hôn xuống.

Phác Xán Liệt hôn xuống chóp mũi cậu. Chỉ một giây, Biện Bạch Hiền liền đẩy cậu ra, sau đó đánh tới. Cậu đánh lên vai Phác Xán Liệt, vóc dáng nam sinh cao cao hơi nghiêng người. Bạch  Hiền dùng âm thanh rất cao rất lớn nói với cậu ta Phác Xán Liệt cậu biến đi, biến đi! Muốn đi thì đi đi, nói với tôi làm gì? Cậu đi đi, đừng để tôi nhìn thấy cậu nữa!

Phác Xán Liệt đứng tại chỗ nhìn bóng lưng người nọ rời đi, bỗng nhiên nhớ tới trước đây cậu ấy từng nói, Phác Xán Liệt, mang theo mười một cm ưu việt của cậu biến đi được không. Khi đó cậu kéo Biện bạch Hiền lại là muốn cậu ấy tha thứ cho mình, nhưng lúc này đây cậu chưa kịp, hỏi vì cậu nghĩ, cậu thật sự khiến Bạch Hiền thương tâm rồi.

Ngày hôm đó, sau khi Phác Xán Liệt quay về nhà trọ, quả nhiên Bạch Hiện đã trở về trạng thái ban đầu khi bọn họ cùng thuê nhà. Lần thứ ba Phác Xán Liệt dùng tay gõ cửa căn phòng đóng kín của Bạch Hiền, nghe được âm thanh từ bên trong truyền tới thứ gì đó bị đập vỡ, cậu liền hiểu mình không thể gõ cửa nữa. Bạch Hiền sẽ không mở cửa cũng như sẽ không đáp lại cậu. Đầu óc đơn giản của Phác Xán Liệt không có cách nào ứng phó được với chuyện phức tạp như vậy, cậu không rõ vì sao truớc sau gặp phải hai người một sâu một cạn như sông và biển như vậy. Người truớc trầm ổn thâm thuý, người sau hoạt bát trong treo nhưng đều có thể khiến cậu ở trong chiếc thuyền đó mà mất phương hướng.

Đợi đến ngày thứ hai đi làm, Phác Xán Liệt tâm ý như trước không thay đổi mà đi vào phòng làm việc của Ngô Phàm. Ngô Thế Huân ngồi ở vị trí của mình, ánh mắt một đường nhìn theo bóng dánh Phác Xán Liệt vào cửa, còn nghĩ có chút kì quái vì ngày hôm nay sau cậu ta lại lên đây tìm Ngô Phàm. Đợi đến lúc Phác Xán Liệt nộp đơn xin từ chức, Ngô Phàm bắt đầu thấy vẻ mặt tươi cười của cậu lúc bắt đầu vào cửa dần dần biến mất. Ngô Phàm hỏi vì sao, Phác Xán Liệt cười với anh, bởi vì em muốn đi du lịch, sẽ rất lâu, so với việc bị tiền bối đuổi việc, không bằng chính mình giúp tiền bối.

Ánh mắt tràn ngập ánh sáng ngày trước của nam sinh này đã trở lại, cậu vẫn nhiệt tình như trước, chỉ là bớt đi sự non nớt cùng ấm áp hơn. Ngô Phàm bĩnh tĩnh nhìn cậu thật lâu, nói cậu phải biết rằng, làm ông chủ như tôi không hy vọng nhân viên ưu tú như cậu đi mất. Phác Xán Liệt vò đầu, tiền bối nói đúng, thế nhưng em thật sự muốn nghỉ ngơi một chút

“Tôi có thể để cậu như vậy”

“Thế nhưng như vậy chưa đủ, xa chưa đủ”. Phác Xán Liệt có chút xin lỗi nhìn về phía Ngô Phàm. Cậu sẽ không giống như trước kia, nhận sai Ngô Phàm thành người mẫu của công ty hoặc  cùng Ngô Phàm đi xem phim thì ngủ mất, cậu sẽ liều mạng nói với Ngô Phàm. Ngô Phàm nhìn thấy quyết tâm không hề có chút dao động trong mắt cậu, anh khẽ thở dài. Hai người trầm mặc vài giây, Ngô Phàm ngẩng đầu nhìn về phía cậu.

“Cao lên sao?” Câu hỏi của Ngô Phàm giống như đang chuyển sang một chủ đề khác.

“Vâng, cao lên” Phác Xán Liệt gần đầu, liền cười lên. Giây phút đó, Ngô Phàm nhìn cậu, rốt cuộc cũng lộ ra dáng vẻ tuơi cười ôn nhu. Nam sinh vóc dáng đã phát triển toàn diện thì khả năng cao không nhiều, nhưng trái tim chưa hoàn toàn khép lại của người con trai kia tiếp tục lớn lên. Phác Xán Liệt giống rất nhiều nam sinh khác, đã từng thích qua một người, lại càng trưởng thành hơn. Hai người đã từng giống như kim đồng hồ báo thức, một chút một chút tới gần, lại một chút một chút tách ra, cách xa nhau. Nhưng cuối cùng hôm nay, cả hai người đều có thể tự tại mà đứng ở hai đầu, một lần nữa rời xa. Có người nếu như đã biết trước không thể nào tới gần mình được, thì mình cũng không phải buồn nếu như lúc đó mỗi người một ngả. Hôm nay bọn họ rốt cuộc cũng có thể đi tới điểm cuối của hai người, không gần cũng không xa, cự ly rất vừa vặn. Vốn dĩ hiện tại, người mà mình quý trọng thực sự ở bên mình, đó mới là điều tốt nhất.

Ngày hôm ấy Ngô Phàm về nhà mở tủ quần áo, tìm được khăn quàng cổ Phác Xán Liệt đưa cho anh. Anh nhìn chiếc khăn quàng cổ kia một hồi lâu, mới phát hiện hóa ra chính mình lại nhớ nhầm màu sắc của nó. Bản thân anh tuyệt đối không xứng với tình cảm yêu thích của Phác Xán Liệt. Ngô Phàm chớp mắt, đem khăn quàng cổ gấp vào, bỏ vào tủ đóng lại. Anh nhớ tới Trương Nghệ Hưng từng nói, nếu như không muốn làm Phác Xán Liệt thất vọng, anh và Hoàng Tử Thao phải quý trọng tình cảm của bọn họ hiện tại. Nếu như muốn xin lỗi Phác Xán Liệt, xin lỗi như thế này, anh căn bản cũng không gánh vác được.

Đêm đó bàn tay Ngô Phàm ở trong chăn tìm kiếm tay của Hoàng Tử Thao nắm lấy, đầu ngón tay anh từng chút từng chút vuốt ve chiếc nhẫn bạc trên tay Hoàng Tử Thao. Ngô Phàm nghe Hoàng Tử Thao đùa giỡn nói về Lộc Hàm ca của cậu, nói sau ở bên cạnh Ngô Thế Huân, mỗi trưa tiếp điện thoại của người kia thì ngữ khí vô cùng bất đắc dĩ thậm chí còn thẹn quá hoá giận. Nhưng mỗi khi buông điện thoại, biểu tình của Lộc Hàm ca rất ấm áp, không cách nào che giấu được. Cuối cùng Hoàng Tử Thao thở dài một tiếng thoả mãn, nói thật tốt, anh của em cuối cùng cũng tìm được người yêu. Ngô Phàm nghiêng người ôm lấy Hoàng Tử Thao, nhẹ nhàng nói, cho nên rất vất vả mới được ở bên nhau, chúng ta đều phải quý trọng.

Vì vậy, sau khi Phác Xán Lịêt xin nghỉ việc được ba ngày, cậu đóng gói hành lý xong xuôi. Thời gian Phác Xán Liệt rời đi chỉ có Bạch Hiền biết. Ngày đó Phác Xán Liệt kéo hành lý đứng ở sân bay, cậu thậm chí còn tưởng tượng sau khi Trương Nghệ Hưng biết cậu vô thanh vô tức rời đi hình dạng nhảy dựng lên thế nào, còn có Ngô Thế Huân sẽ vì thế mà trợn trắng mắt. Ngày đó  Bạch Hiền tuy rằng sắc mặt không hoà nhã như trước nhưng vẫn tự mình đưa cậu ra sân bay. Trước khi vào cửa, Bạch Hiền đứng trước mặt nam sinh cao hơn cậu mười một cm cúi đầu chăm chú nhìn. Phác Xán Liệt hỏi, Bạch Hiền cậu hết giận chưa.

Bạch Hiền không trả lời cậu ta, cúi đầu nhìn đống hành lý của Phác Xán Liệt. Phác Xán Liệt dừng một chút, nở nụ cười

“Bạch Hiền, cho dù như thế nào, cậu là người tớ rất quý trọng. Cho nên tớ mới có thể quyết tâm mà đem bản thân mình hiểu cho rõ mọi chuyện, sau đó trở vể. Thời điểm Phác Xán Liệt đối mặt với Bạch Hiền, sẽ là Phác Xán Liệt tốt nhất. Cậu đừng thuê nhà cùng người khác nhé. Căn phòng đó xin hãy để lại cho tớ, tiền thuê nhà giúp tớ ứng ra. Tớ sẽ ghi nợ cậu, Bạch Hiền nhất định phải nhớ nhé”

Bàn tay Phác Xán Liệt vuốt nhẹ lên sườn mặt Bạch Hiền, gương mặt cậu được hai tay Phác Xán Liệt nâng lên, vẻ mặt tươi cười nói : “Xin lỗi Bạch Hiện, tại cuộc thi loại người mẫu thì cười lên cũng tốt, cùng cậu thuê nhà thì cùng cậu đùa giỡn hay chọc giận cậu cũng tốt, bởi vì chuyện của tiền bối không để ý cảm thụ của cậu khiến cậu phiền muộn, là tại tớ, nhưng có cậu ở bên khiến tớ cảm thấy rất tốt. Xin lỗi, Bạch Hiền. Tớ không trêu đùa cậu, chỉ là nghĩ, cậu thật sự rất dễ thương”.

Vì vậy sau mấy ngày không thèm quan tâm, lúc này rốt cuộc Bạch Hiền cũng phản ứng. Cậu thoát khỏi bàn tay của Phác Xán Liệt, lui về phía sau một chút, hai tay che lên mặt mình. Lần đầu tiên bọn họ gặp mặt là lúc Bạch Hiền cũng đứng như vậy ở trên bậc thang, âm thanh qua khẽ hở mà truyền tới. Khi đó cậu không cam lòng khó xử mà nói, tha thứ cho cậu, Phác Xán Liệt. Lúc này động tác của Bạch Hiền cũng như thế, đối mặt với người cũ, âm thanh của cậu cũng như lúc đó, cậu chỉ nhẹ nhàng nhàn nhạt nói với Phác Xán Liệt, tớ tha thứ cho cậu, Phác Xán Liệt.

Nhưng trong lòng bàn tay cậu, Bạch Hiền không cho Phác Xán Liệt biết, nước mắt của cậu đã rơi ướt một mảnh.

Tha thứ cho cậu, Phác Xán Liệt.

Vì cậu khiến tớ khó xử cũng được, bị cậu chọc cho tức giận cũng được, nhìn cậu bởi vì Ngô Phàm mà rơi nước mắt, tớ giận cậu không chịu giành lấy cũng được. Khi tớ ngồi cùng cậu uống hết hộp sữa cuối cùng trong lòng chua xót đến mức không thể thừa nhận cũng được, khi tớ hong khô nước mưa giúp cậu mà cậu chỉ nhớ về cơn mưa ấy cũng được;  khi cậu nói với tớ, Bạch hiền, xin lỗi cũng được. Tha thứ cho cậu, Phác Xán Liệt.

Thực ra tớ vẫn biết cậu không phải loại người có thể nguyện ý nói xin lỗi với người khác, thực ra cậu cũng biết tớ chưa bao giờ độ lượng đến mức dễ dàng nói tha thứ với người khác. Đây là một loại phương thức quý trọng của chúng ta, cậu quý trọng tớ nên mới muốn nói xin lỗi, tớ quý trọng cậu cho nên mới không đành lòng muốn tha thứ cho cậu.

Vì vậy ngày hôm đó, cứ như vậy, cho tới khi Phác Xán Liệt lên máy bay bay đi, một mình Biện Bạch Hiền ngồi trên xe taxi trở về. Tuy rằng lúc đó hai người xa nhau, nhưng việc yêu thương nhau sẽ không kết thúc,bởi vì ở thành phố này có một người giữa lại một phần trái tim ấm áp, chờ một người khác trở về.

 

 ———-

Chương hai mươi ba

.

.

Thực ra anh luôn suy nghĩ, nếu như anh có thể cho em một mùa hè hạnh phúc nhất, vậy là tốt rồi.

Tháng sáu. Khi Hoàng Tử Thao xé ngày lịch cuối cùng của tháng năm xuống liền có chút hốt hoảng. Cậu cảm thấy chuyện một năm trước mình kéo hành lý tới gõ cửa nhà Ngô Phàm giống như mới xảy ra ngày hôm qua vậy. Cậu đứng trước quyển lịch mà ngẩn người, lại cảm giác ở phía sau người kia đi từ phòng bếp ra, đem bát đũa đặt lên bàn “Nhìn ngây ngốc cái gì thế?”

Hoàng Tử Thao quay đầu lại loẹt quẹt kéo dép lê đi tới, kéo cái ghế ngồi xuống “Em đang cảm thán thời gian trôi đi quá nhanh”

Ngô Phàm kéo chiếc ghế bên cạnh cậu ngồi theo, nâng mặt cậu lên cười như không cười “Ngày hôm nay còn biết cảm thán là sao?”

Hoàng Tử Thao bưng bát cháo lên húp, giương mắt liếc anh một cái, lẩm bẩm nói em quen biết anh gần một năm rồi, Ngô Phàm tiên sinh. Lúc này ngoài cửa sổ, những cơn gió tháng sáu thổi vào như mang theo nhiệt độ đầu hạ cùng ánh nắng mặt trời nhẹ nhàng lướt qua gương mặt của hai người. Ngô Phàm yên lặng nhìn cậu vài giây, khoé miệng nhếch lên thành một nụ cười. Anh vươn tay nắm lấy bàn tay bên trong lớp áo mỏng , đưa đến trước mặt mình, sau đó lồng bàn tay của mình vào tay cậu, mười ngón tay đan vào nhau thật chặt, đặt lên trên bàn.

Động tác ấm áp như vậy dường như đối với Ngô Phàm đã trở thành một thói quen, hành động này có thể không khiến cho người ta có cảm giác kích động nhưng lại mang đầy ý tứ thân mật một cách tự nhiên. Một tay Hoàng Tử Thao bị anh nhẹ nhàng nắm lấy, một tay cầm thìa tiếp tục ăn cháo, còn nói về Biện bạch Hiền. Nói sau khi Phác Xán Liệt đi Biện Bạch Hiền một mình vẫn ở phòng đó, dường như hơi cô đơn, càng ngày càng chăm hẹn Hoàng Tử Thao ra ngoài chơi. Quả nhiên khi mới ở cùng nhau Bạch hiền cùng Phác Xán Liệt quan hệ nhìn qua giống như không tốt. Bây giờ có lẽ Bạch Hiền lại là người nhớ tới Phác Xán Liệt hơn bất cứ ai.

“Chỉ cần nhắc tới Phác Xán Liệt, cái miệng Biện Bạch Hiền sẽ nói không ngừng nghỉ” Hoàng Tử Thao nhăn mặt.

Ngô Phàm nhớ tới chàng trai nhỏ bé đã từng có thái độ đối địch với mình hiện tại cũng dần dần dịu đi. Lần trước gặp mặt thì nhìn thấy anh, người kia cuối cùng cũng đánh tiếng bắt chuyện chứ không giống như trước không thèm để ý. Ngô Phàm nói trợ lý của em tính tình cũng trẻ con giống như em thôi, Hoàng Tử Thao hứ một tiếng tỏ vẻ xem thường. Bầu không khí trở nên yên tĩnh hơn, Ngô Phàm có nói tới Ngô Thế Huân. Cậu ấm nhỏ của Ngô gia rốt cuộc cũng bị ba cậu ta bắt quay về công ty nhà mình. Ngô Phàm nói tới việc này ý tứ cho chút tiếc nuối. Ngô Thế Huân tới công ty Ngô Phàm làm trợ lý đã nửa năm, ngày tháng tích luỹ cũng học được không ít kinh nghiệm và đạo lý ứng xử, Ngô Phàm còn đang hài lòng mình cùng trợ lý ngày càng làm việc ăn ý thì người đã bỏ đi.

“Hừ, một Phác Xán Liệt một Ngô Thế Huân, hai tiểu lưu manh đó cùng rời đi thật thoải mái” Ngô Phàm nhẹ nhàng than thở một câu. Hoàng Tử Thao nhìn ra anh thật sự tiếc nuối, liền nở nụ cười an ủi, nói còn có thể có khả năng trở lại mà.

Việc Ngô Thế Huân rời khỏi công ty của Ngô Phàm, thực ra Hoàng Tử Thao cũng biết. Việc này hơn một nửa tác động là do anh họ Lộc Hàm của cậu làm. Lộc Hàm biết Ngô Thế Huân rời khỏi công ty nhà mình, vị trí tốt không làm lại đi làm cái chức trợ lý chẳng hay ho gì cho Ngô Phàm, suốt ngày mệt mỏi đến chết đi sống lại, giờ giấc chênh lệch nên giận đến trợn mắt. Anh đem Ngô Thế Huân giáo huấn một hồi lâu, nói cậy tuổi trẻ mà không để ý gì đến sức khỏe, cũng không nhìn xem dạ dày cậu đã thành dạng gì rồi. Cậu luôn mong muốn được đi trên con đường của chính mình, vậy thì cũng phải nhìn lại bản thân xem vốn liếng của mình có những gì. Còn nữa, cậu là con trai độc nhất của Ngô gia, nếu không tiếp quản sự nghiệp thì để cho ai? Lộc Hàm nghĩ Ngô thế Huân giam giữ bản thân ở nơi này mà liều mạng làm việc quả thật rất hồ đồ. Ngô Thế Huân hiểu được Lộc Hàm nói ra những lời tức giận với cậu không phải là ghét, mà là vì yêu thương cậu. Trong lòng cậu hiểu rõ mối quan hệ của mình cùng cha trong khoảng thời gian qua bởi sự ngang ngược không chịu nghe lời của cậu mà dần dần trở nên phai nhạt. Lúc đó Ngô Thế Huân lúc nào cũng cảm thấy do dự phân vân, cuối cùng Lộc Hàm buông tay nói cậu trở về công ty hay không tôi cũng mặc kệ cậu. Ngô Thế Huân chăm chú nhìn anh, lúc này mới chính thức quyết tâm trở về nhà. Khi nhìn thấy ba và mẹ, Ngô thế Huân cúi đầu bình tĩnh nói xin lỗi. Cậu cúi đầu, bên sườn mặt rốt cuộc hiện ra sự mềm mại đúng với tuổi mình, mà ở trong nháy mắt ấy, cậu rốt cuộc cũng có sự thành thục mà bản thân vẫn muốn có.

Ngay lúc đó, chuyện Lộc Hàm và Ngô Thế Huân có tình cảm với nhau đã rất nhanh truyền tới tai Hoàng Cẩn Hi. Người con gái ấy quả nhiên là vào giữa đêm khuya hôm đó liền gọi điện muốn giết Ngô Phàm, biểu cảm hoài nghi yêu cầu Ngô Phàm xác định việc này đúng là sự thật. Cho đến khi Ngô Phàm đang buồn ngủ cực độ phát cáu mà khẳng định câu trả lời đến lần thứ ba, Hoàng Cẩn Hi ở bên kia mới trầm mặc một lúc lâu rồi trực tiếp cúp điện thoại. Sau đó, Hoàng Cần Hi lần đầu tiên biết rõ anh cô đang ngủ nhưng vẫn cố tình gọi điện đánh thức anh. Lộc Hàm ngái ngủ hỏi làm sao thế, Hoàng Cẩn Hi ở bên kia khóc nức nở nói. Anh, rốt cuộc anh bị quỷ ám thế nào! Anh không nên cùng Ngô Thế Huân anh à! Anh, vì sao anh cùng với em trai em đều bị mấy thằng khốn nhà họ Ngô cướp đi! Anh, anh, anh à….

Ngày thứ hai Ngô Phàm lên MSN thì phát hiện chữ kí của Hoàng Cẩn Hi đổi thành “Thời gian tới không quan hệ với người nhà họ Ngô, đang điều chỉnh tâm tình để yêu thế giới này một lần nữa”. Ngô Phàm rất sung sướng mà nở nụ cười, mở khung đối thoại mà gửi đi một câu : Chào buổi sáng, Cẩn Hi. Bên kia vừa nhận được tin nhắn liền ngay lập tức thoát khỏi mạng.

Hoàng Tử Thao sau đó nói, có đôi khi em muốn đặc biệt xin lỗi chị. Ngô Phàm từ phía sau tiện tay mà ôm lấy cậu như bánh quy tiến lên phía trước lấy thẻ phòng sau đó mở cửa nhà. Anh mang theo ý cười nói không sao, người nhà họ Ngô bọn anh đời trứơc giải cứu trái đất, cho nên kiếp này mới cùng với anh trai và em trai của Hoàng Cẩn Hi đến bên nhau, chuyện này không thể trách em. Hoàng Tử Thao nghe nói thế không nhịn được quay đầu liếc mắt nhìn anh nói, gần đây Ngô Phàm tiên sinh càng ngày càng trẻ ra, càng ngày càng biết cách ăn nói nhỉ. Ngô Phàm nghĩ trong lòng đây vốn dĩ là câu nói của chị em, anh chỉ thay đổi chút xíu thôi. Khuôn mặt vẫn đang cười của anh chậm rãi tựa cằm lên trán cậu nhẹ nhàng nói, gần đây em xảy ra chuyện gì mà một tiếng tiên sinh, hai tiếng tiên sinh. Lâu rồi không nghe em gọi “ca ca”

“Anh thật sự muốn làm anh trai của em hả ?” Biểu cảm trên gương mặt của Tử Thao đúng kiểu nhất định không cho anh có lợi. Ngô Phàm chớp mắt “Em thật không có lương tâm”

“Không có lương tâm còn thích anh sao?”

Nội dung cuộc đối thoại nghìn lần như một này chẳng có chút nào thay đổi, hành lang ngoài cửa căn hộ như thường lệ chìm trong bóng tối không người qua lại. Đến thời gian quy định, chỉ sau năm phút đồng hồ đèn chiếu sáng liền tắt, ánh sáng vàng ấm áp từ căn nhà hắt ra chưa từng thay đổi khiến người ta có cảm giác an tâm. Trước cánh cửa nửa sáng nửa tối, anh cúi đầu nhắm mắt hôn cậu, động tác vẫn mang theo độ ấm quen thuộc, tim vẫn đập nhanh, máu chảy đến khắp cơ thể đều thấy ấm áp.

Trời tháng sáu, ban đêm không lạnh. Cùng người nọ bên nhau thì mặc dù tất cả đều bình thản như hoa nở rồi lại tàn, nhưng trong lòng vẫn thấy đó là cuộc sống nhịêt tình, khi bọn họ ôm nhau chỉ nghĩ đến trời, khi hôn nhau nghĩ tới đất.

Thực ra hạnh phúc của mỗi người đều từng bước từng bước mà tới, điều quan trọng là bạn có lòng tin và dũng khí chờ đợi hay không. Hoàng Tử Thao đã từng ngồi trước mặt Ngô Phàm trong quán ruợu chảy xuống nhiều nước mắt đến như vậy, trong lòng Ngô Phàm đã từng nghĩ đến chuyện hợp tan mà đau tới không cách nào xoa dịu được, cuối cùng chẳng phải hai người vẫn bên nhau hạnh phúc qua ngày đó sao. Ngô Thế Huân cũng từng bị Lộc Hàm ngăn ngoài cửa lâu như vậy, mang theo hơi lạnh mùa đông nếm trải khổ sở cùng khiếp sợ mới lấy đó làm tinh thần. Câu hăng hái mà vượt qua nghìn vạn khó khăn mà đuổi tới trước mặt người kia, cuối cùng Lộc Hàm không phải đã mở trái tim cùng nắm tay cậu sao. Nỗ lực của Phác Xán Liệt sau khi bị tổn thương đã chuyển hướng, chống cự của Biện Bạch Hiền cuối cùng cũng thoả hiệp mà có được hy vọng. Kết quả của bọn họ là mỗi người một nơi nhớ về trái tim ấm áp của người kia, có người biết trưởng thành, có người học được tha thứ, có người quyết định chờ đợi, có người quyết định kiên cường.

 

+++

 

Vào tháng sáu khi Trương Nghệ Hưng mang theo máy ảnh ngồi máy bay đi Nhật Bản, người con gái ngồi cạnh thấy một vòng nhỏ treo ở trên balo của anh mà Phác Xán Liệt đã từng nói khi đưa anh đó là vòng cỏ đan để cầu nhân duyên, không nhịn được kinh ngạc. Trương Nghệ Hưng nhìn trên túi của cô gái kia cũng có một chiếc cùng đôi giống mình như đúc, vui vẻ mà cười với cô, hai người cùng nhau trò chuyện. Trước khi xuống máy bay, hai người trao đổi địa chỉ MSN, Trương Nghệ Hưng cúi đầu xác nhận địa chỉ của mình trên tờ giấy, ngẩng đầu nhìn về phía người kia. Người con gái với gương mặt hiền và đôi mắt sáng khiến anh bỗng nhiên đứng dậy, lấy máy ảnh từ trong túi xách ra, hướng về phía cô mà ấn nút chụp.

Nhất định có người còn đang nỗ lực đi về phía hạnh phúc, có người đứng ở nơi đó ngóng chờ hạnh phúc, cũng có người bị chuyện cũ khiến cho tổn thương và đi qua hạnh phúc. Cho dù lúc này nhìn lại, đã có người tìm được lẫn nhau, ở trong hạnh phúc mà nắm tay thật chặt. Bất luận như thế nào, hiện tại trong câu chuyện của chúng ta đều không biết được ai là người đóng vai chính, chỉ là ngày sau khi chúng ta quay lại, nhất định sẽ hiểu ra, những tình cảm hiện tại đơn giản hay phức tạp, đều đã là những việc chúng ta từng trải qua, đủ loại yêu thương dịu dàng.

Thời gian sang tháng bảy, cây cối ngoài cửa sổ càng lúc càng xanh, ở dưới ánh nắng hè rực rỡ phát sáng. Hoàng Tử Thao đã chân trần đi lại ở trong nhà từ rất lâu rồi, hiện tại ngay cả việc nằm dưới đất lạnh lẽo mà không cần chăn cũng hoàn toàn có thể. Ban đêm, cửa sổ sát đất tầng hai tám của một toà nhà trong thành phố không hề sáng đèn mà để mặc cho ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào phòng ngủ. Hai người dựa lưng ngồi dưới đất uống bia, Hoàng Tử Thao cười đôi mắt nheo lại mang theo những ánh sáng li ti. Gương mặt Ngô Phàm mang theo chút men say, anh bỗng nhiên lấy ví tiền, rút từ bên trong ra một bức ảnh chụp vô cùng tinh tế. Hoàng Tử Thao tiến tới nhìn, đó là khi họ đi bộ trong đêm ở Hokkaido, Ngô Phàm chụp ảnh cho Hoàng Tử Thao. Ký ức về đêm đó vẫn còn rõ ràng. Hoàng Tử Thao định trả thù mà đứng ở trên đường phố Sapporo vào mùa đông mà hôn Ngô Phàm nhưng cuối cùng lại bị anh hôn ngược trở về. Lúc đó, vẻ mặt tức giận của cậu bị đèn đường từ phía sau hắt lên rất sinh động. Ngô Phàm cầm lấy chiếc máy ảnh duy nhất ấn xuống, thành công chụp được một bức ảnh, cho vào trong ví tiền của anh.

“Cũng được đó, sau này cùng nhau đi Hokkaido một lần nữa đi” Hoàng Tử Thao nhìn người kia, nhận được cái gật đầu của anh. Cậu hài lòng nâng lon bia lên hoan hô một tiếng, sau đó ngã xuống, gối đầu lên đùi người Ngô Phàm.

Sau này cùng nhau đi Hokkaido một lần nữa, xem phim điện ảnh, trong bóng đêm anh hỏi em số chỗ ngồi, anh sẽ nói cho em là số mười ba mười bốn. Sau đó cả hai chúng ta cùng ăn ý không nói nhưng lại cảm nhận được trong lòng vui vẻ đến mức khoé miệng cong lên. Những ngày sau của những ngày sau nữa khi chúng ta vẫn còn bên nhau, anh sẽ tiếp tục nắm tay em, trái tim cũng sẽ hòa cùng một nhịp đập. Chỉ cần em ở bên anh, anh sẽ cảm thấy bình yên, anh mong thời gian sẽ vĩnh viễn tiếp tục trôi qua như thế.

Từ khi nào chúng ta có thể nghĩ về tương lai dễ dàng như thế, anh không biết có phải bởi vì anh quá yêu em hay không. Dù sao, cuối cùng anh cũng sẽ vẫn lơ đãng như vậy mà suy nghĩ đến tương lai, nghĩ tới thời gian hàng năm hàng tháng, nghĩ đến hoa hồng mùa xuân hay băng tuyết của mùa đông, muốn làm cây của em, muốn làm giường của em, chỉ muốn cùng em mười ngón tay đan chặt, nghĩ đến em như vậy, chính là anh. Anh muốn em khoẻ mạnh, muốn em hạnh phúc, muốn em bình an, tất cả những gì anh làm đều vì em, để em ở trong vòng tay ấm áp của anh. Anh từ khi nào cứ nghĩ tới thời gian xa xôi sau này, nghĩ tới thanh xuân, nghĩ tới nỗi đau chồng chất, nghĩ tới những năm tháng về già, thậm chí, nghĩ tới cả cái chết.

Đêm tháng bảy đó, cuối cùng, Ngô Phàm nhẹ nhàng cúi đầu gọi tên cậu, nhưng phát hiện người kia đã sớm gối đầu ngủ trên chân anh. Anh không nhịn được mà nở nụ cười, sau đó nhích lại gần, chỉ một người yên lặng uống hết lon bia còn lại.

Anh bỗng nhớ tới câu nói trước đây từng nghe qua, lúc đó anh không hiểu, bây giờ có lẽ đã có thể hiểu được rồi. Sau này vẫn luôn như vậy, anh nghĩ. Anh nhẹ nhàng đặt lon bia xuống đất, nghiêng đầu nhìn về phía bầu trời lấp lánh đầy sao ngoài cửa sổ sát đất, khoé miệng vẫn giữ lấy nụ cười, lòng bàn tay ấm áp đặt lên mái tóc mềm mại của người đang ngủ say. Gương mặt nghiêng của anh được ngọn đèn ngoài cửa sổ chiếu hắt lên nửa sáng nửa tối, rất dịu dàng. Anh cứ như vậy, ở trong lòng im lặng nghĩ tới câu nói kia.

Yêu thương, giống như đi theo bước nhảy của một chú ếch, giống như canh giữ một cái cây vậy.

 

 ———–

Phiên ngoại cuối

.

.

.

Một mùa xuân mới lại đến.

Mấy ngày trước Ngô Phàm cùng Hoàng Tử Thao mới từ Hokkaido trở về. Cuối cùng thì  bọn họ cũng hoàn thành ước hẹn “cùng nhau trở lại Hokkaido một lần nữa”. Hôm nay Hoàng Tử Thao đem theo đôi mắt buồn ngủ mơ màng đi tới chỗ đánh răng, Ngô Phàm loẹt xoẹt lê dép từ cửa phòng tắm tiến vào, tóc tai có chút rối loạn, bờ vai cao rộng khẽ khom xuống, anh từ phía sau nhẹ nhàng ôm Hoàng Tử Thao đang cúi đầu nhổ bọt kem đánh răng. Hoàng Tử Thao theo thói quen để mặc anh mà đem cốc đặt xuống rồi cầm khăn mặt lau mặt. Thực hiện xong một loạt công việc, cậu mới nghiêng đầu nhìn người kia đang đặt cằm trên vai mình giống như vùi cả gương mặt vào hõm vai. Người kia cứ thế ôm cậu, hai mắt nhắm lại bắt đầu ngủ. Hoàng Tử Thao chịu không nổi, mở miệng,“Ngô Phàm tiên sinh, tỉnh ngủ đi”

Mới chỉ qua hơn một năm rưỡi, người thiếu niên ngây ngô lúc mới tới trước đây dường như đã trưởng thành, trở nên chín chắn hơn rất nhiều. Ngô Phàm ôm người lấy cậu vào trong lòng, bờ vai mỏng giờ đã rộng hơn đầy tin cậy cùng một trái tim cứng cỏi ấm áp, đôi mắt người nọ cũng dần dần thu lại vẻ mơ màng mà trở nên kiên định. Ngô Phàm mở mắt ra không nhìn cậu, bàn tay bên thắt lưng cậu siết chặt, bởi vì mới rời giường giọng nói trầm thấp nặng nề. Anh nói tại sao em cứ mở miệng là gọi Ngô Phàm tiên sinh thế?

“Làm sao, người khác em còn chưa gọi như vậy đâu” Hoàng Tử Thao cầm khăn mặt xoay người treo lên giá, kéo lấy người như chiếc chăn bông lớn đang dính ở phía sau mình đi tới đi lui. Cuối cùng, Hoàng Tử Thao cũng không nhịn được mà bật cười, quay đầu lấy tay búng lên trán anh “Này, buông tay anh ra đi, Ngô Chăn Bông”

“Haiz, gần đây đứa nhỏ này lớn rồi, không giống như truớc đây yêu anh nữa” Không nghĩ tới người kia cứ như vậy chôn mặt ở cổ cậu, oán giận mà làm nũng nói. Hoàng Tử Thao nghe xong ánh mắt toát lên ý cười, vẻ mặt mềm mại mang theo biểu tình khoái trá xoay người sang chỗ khác mặt đối mặt nhìn Ngô Phàm.

“Cằm anh càng ngày càng nhọn đó, gần đây gầy quá. Làm việc vất vả như vậy, rốt cuộc trợ lí của anh có hỗ trợ tốt không thế?” Hoàng Tử Thao nói một đánh trống lảng, lại vừa mang theo tính cách trẻ con chưa hề phai nhạt “Haiz, Lộc ca thật đáng ghét, gọi Ngô Thế Huân quay về công ty Ngô gia làm gì chứ…”

Chỉ một cậu nói đó, một câu nói trẻ con thiên vị thậm chí ích kỷ không hiểu chuyện, nhưng trực tiếp đem sự hạnh phúc của Ngô Phàm bị giấu ở trong đều lộ ra ngoài. Ngô Phàm bỗng nhiên nở nụ cười, ánh mắt mềm mại giống như trước mà cúi đầu hôn Hoàng Tử Thao đến khi người kia tối tăm mặt mũi mới buông cậu ra. “Được rồi, em vào bếp xem đi, bánh mì nướng chắc là được rồi đó”

“À, được” Hoàng Tử Thao đi ra ngoài, Ngô Phàm nhìn cậu trong gương, lại vươn tay kéo cậu lại. Ngón tay ấm áp của anh lướt qua xương quai xanh trên cổ Hoàng Tử Thao. Cậu ngẩng đầu nhìn hình ảnh hai người trong gương, trên cổ vẫn còn lưu lại dấu hôn nhàn nhạt, mặt nhất thời đỏ lên.

“Ngày hôm nay rất lạnh, mặc quần áo dày một chút, quàng khăn quanh cổ, biết chưa”

“….Ngô Phàm tiên sinh, anh cẩn thận ngày nào đó em cắn anh để lại dấu răng đấy” Hoàng Tử Thao trừng mắt liếc anh, trên mặt màu hồng đã lan tới tai, hầm hầm đi ra. Ánh mắt dịu dàng của Ngô Phàm một đường dõi theo bóng dáng cậu, sau đó anh quay đầu cầm bàn chải đánh răng bôi kem.

Trước đây rất ít khi nói ba chữ “anh yêu em”, bởi vì chưa từng gặp người khiến tình cảm của mình đủ để nói ba chữ kia, cũng bởi vì bản thân vốn là người lạnh lùng, cảm giác đối với ba chữ kia còn rất mới lạ. Bây giờ cũng vẫn ít nói ba chữ “anh yêu em”, cũng bởi vì gặp người kia, tâm tình như vậy đã xuất hiện nhiều lần, cảm giác quá mức quen thuộc, giống như trước khi ngủ nhắm mắt lại vẫn có thể đi chính xác đến giường.  Không cần nói rõ, chỉ cần bản thân nhìn về phía người kia, thì người kia liền hiểu được thói quen đó, chính là anh yêu em.

Trước khi ra khỏi cửa, Hoàng Tử Thao lại nhận lấy ánh mắt bất đắc dĩ của Ngô Phàm khi đem thẻ phòng tới cho cậu, là do cậu để quên không mang theo lúc ra ngoài. Ngô Phàm nhìn người con trai bị vây trong khăn quàng cổ, đi đôi giày vải cũ ra khỏi cửa. Hi vọng hôm nay trời không mưa, tiếp tục một ngày đẹp trời.

 

+++

 

Một mùa xuân mới lại đến

 

Ngô Phàm lần này đi Hokkaido không thể tiếp tục mang thái độ cười nhạo đối với Trương Nghệ Hưng được nữa bởi vì Trương Nghệ Hưng cùng một cô gái trong chuyến đi lần trước tới Nhật Bản đã quen biết sau đó yêu nhau. Tình cảm của bọn họ rất tốt, đáng tiếc là khoảng cách giữa hai người quá xa. Người con gái kia sống ở Nhật Bản đã lâu mà anh thì lại ở trong nước. Tuy nói yêu đương xa xôi khiến tình cảm của hai người gặp không ít trắc trở, nhưng sau khi Trương Nghệ Hưng yêu, những bức ảnh mà anh chụp ra có vẻ như mềm mại hơn rất nhiều, không còn góc cạnh như trước nữa, lại càng tăng thêm cảm giác sinh động. Ngô Phàm cũng không thể tiếp tục trêu chọc anh “Cô đơn một mình chỉ mong được tìm được em gái”. Trương Nghệ Hưng cảm thấy thế giới này cho dù là một giây sau liền sụp đổ cũng không sao,anh cuối cùng cũng hiểu được cái gì gọi là “Tình yêu vượt khoảng cách” .

Còn về Lộc Hàm cùng Ngô Thế Huân, đối với Ngô Thế Huân, mùa đông năm nay so với  mùa đông năm trước cùng với mùa đông của rất nhiều những năm trước nữa đều không giống nhau. Ít nhất là dạ dày của cậu,  ngày ngày được Lộc Hàm gọi đến vài cuộc điện thoại ép hỏi có ăn cơm thật tốt không, hơn nữa thường thường nấu cho Ngô Thế Huân những món cháo hoặc súp mà cậu thích để làm ấm dạ dày, đến năm nay cũng không còn đau nữa. Ngô Thế Huân rời công ty trở về nhà, sau đó lấy tư cách thiếu gia mà ngồi ở vị trí cao nhất trong công ty, công việc cũng  tự nhiên như vậy mà không còn vất vả như trước. Cha cậu nhìn cậu làm việc càng lúc càng ra dáng một người tinh anh, thái độ so với cậu lúc còn nhỏ cũng dịu dàng hơn rất nhiều, sẽ không tiếp tục nghiêm khắc mà quản lý cậu.  Ngô Thế Huân vẫn cứ tiếp tục kéo hành lý trở về nhà trọ độc thân. Lộc Hàm lúc ấy tỏ thái độ : Ngô Thế Huân, cậu có bị bệnh không. Ngô Thế Huân cười đến rạng rỡ, nói Lộc Hàm của chúng ta vẫn còn ở nơi này sao.

“Tôi ở chỗ này rất tốt, cần gì phải chuyển đi?”

“Trước kia không phải nói không muốn quay về nhà trọ sao. Bây giờ sao lại cảm thấy ở đây rất tốt ?”

Lộc Hàm bị Ngô Thế Huân mang theo ý cười mà hỏi khó, trận này anh chấp nhận thua, đưa tay ôm lấy gương mặt người kia: “Biết rõ rồi còn cố tình hỏi cái gì, cậu không phải muốn nghe tôi nói sao. Trong lòng tôi đều là  hình ảnh của tên khốn Ngô Thế Huân này, quay về căn phòng trống kia cảm thấy rất trống vắng.”

“Đúng vậy, tôi chính là muốn nghe Lộc Hàm nói như vậy.” Ngô Thế Huân đem hành lý đặt ở bên chân, khuôn mặt tiến lại gần, “Cho nên tôi chuyển đồ trở về. Dù sao khi tôi ở đây, anh nói tôi có bệnh, vậy Lộc Hàm anh cũng có bệnh. Trước đây tôi vẫn có bệnh, sau khi yêu Lộc Hàm, bệnh này sẽ không còn tái phát nữa.”

Lộc Hàm lui ra phía sau, dựa vào cánh cửa. Lúc Ngô Thế Huân nhắm mắt hôn xuống, Lộc Hàm vẫn chưa quen mà ngại ngùng đỏ mặt. Ngô Thế Huân vừa cố chấp lại dịu dàng cầm tay anh. Ban đêm, hành lang trong tòa nhà vắng vẻ mang theo những cơn gió lạnh từ ngoài thổi vào, cằm người con trai mặc âu phục đặt lên trên vai người trước mặt sau đó từ từ ôm lấy. Ngô Thế Huân không bật đèn hành lang, miệng mang theo ý cười nói, Lộc Hàm, chờ tiếp qua một năm, chúng ta cùng nhau chuyển ra ngoài đi. Chúng ta sẽ cùng nhau mua một căn nhà không lớn nhưng thật gọn gàng sạch sẽ, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau chuyển vào. Sau khi anh tan tầm cũng không cần hâm mộ người khác, anh cũng có thể vừa mở cửa ra, bên trong sẽ có ánh đèn vì anh mà sáng lên. Lộc Hàm, chúng ta đến lúc đó cùng đi chọn màu sơn để sơn tường, sau đó chúng ta cùng nhau chọn đèn, trang trí ở trong nhà.

Lộc Hàm nghe cậu không đầu không đuôi nói ra kế hoạch tương lại, nhịn không được cười, ngoài miệng vẫn là nói, này này này, cậu cả ba câu đều không rời hai chữ “cùng nhau” là thế nào? Ngô Thế Huân sẽ đem đầu từ trên bả vai anh ngẩng lên, nhìn anh một cách chăm chú nói, anh vốn là ở cùng với tôi mà.

“Lộc Hàm là của Ngô Thế Huân, có vấn đề gì không.” Ngô Thế Huân lại tha thiết nói một câu. Lộc Hàm rốt cục cũng đứng ở trước mặt cậu nở nụ cười, đưa tay xoa xoa đầu cậu.

“Đúng, đúng, đúng. Tôi là của cậu, tiểu hỗn đản này.” Lộc Hàm nhìn cậu, trong mắt cũng mỉm cười, phát ra những tia sáng lấp lánh.

Lúc mà cậu đã từng rất thích anh, cậu thậm chí có thể thấy tương lai của anh vẫn sẽ rực rỡ cùng tươi đẹp. Thế nhưng cậu lại không xác định được tương lai của anh có cậu hay không . Hiện tại, vào thời điểm bọn họ cùng nhận ra tình yêu này, cậu cuối cùng cũng có thể khẳng định, anh nhất định phải cùng đi với cậu, còn cậu nhất định sẽ tạo ra tương lai của hai người. Những người khác cậu đều không quan tâm, cậu muốn chính mình khiến cho anh mỗi ngày đều nở nụ cười thật nhiều, thật hạnh phúc.

Lộc Hàm đi vào phòng trọ của mình, mọi thứ vừa được sắp xếp xong thì di động vứt ở  trên giường bỗng nhiên nhận được tin ngắn. Màn hình hiển thị tin nhắn sáng lên ở giữa màn đêm rơi vào ánh mắt của anh. Ngô Thế Huân nằm cùng một vị trí giống như anh nhưng cách mấy tầng nhà nói với anh, chúc ngủ ngon, Lộc Hàm.

Trong những căn hộ độc thân này, tầng trên tầng dưới hai trái tim đều tràn ngập tình yêu.

Lộc Hàm từng chữ từng chữ nhắn lại nói, Ngô Thế Huân, chúc ngủ ngon.

 

+++

 

Một mùa xuân mới lại đến

Bạch Hiền lấy từ hộp thư dưới lầu ra hai bức bưu thiếp, vừa xem vừa đi lên nhà. Cậu thành thạo lấy chìa khoá mở cửa, đá bay chiếc giày. Nhìn xong bức bưu thiếp Hoàng Tử Thao gửi cho cậu từ Hokkaido, Bạch Hiền liền đi tới sô pha ngồi xuống, ánh mắt rơi vào tấm bưu thiếp thứ hai dừng lại vài giây. Bưu thiếp mang con dấu bưu điện nước ngoài vượt đủ mọi khó khăn để tới được tay cậu. Bạch Hiền mở bưu thiếp trong tay mặt nhăn lại suy nghĩ, Phác Xán Liệt, chữ của cậu thật sự càng ngày càng xấu.

Bạch Hiền rất xa xỉ ở một mình trong căn phòng này gần một năm. Một năm đó thời gian đầu Phác Xán Liệt còn gọi điện cho cậu, thời gian sau điện thoại của Phác Xán Liệt thất lạc không có thông tin. Vì vậy một tin nhắn liên lạc với cậu cũng không có. Biện Bạch Hiền vẫn sinh hoạt như vậy, ăn ngủ công tác nghỉ ngơi, đối với người thích mình không chút do dự mà tươi cười, với người mình không thích thì trực tiếp thái độ ra mặt. Nhưng mà có một ngày, lúc vô tình đi qua cửa hàng tiện lợi, cậu không biết bỗng nhiên suy nghĩ gì, đi vào mua một thùng sữa bò, sau đó tập cho mình thói quen uống sữa mà cậu vốn không thích.

Ở nơi này trong vòng một năm, thời gian đầu thỉnh thoảng Biện Bạch Hiền nằm mơ tỉnh giấc, hai má chạm vào gối đầu mang theo một mảng ẩm ướt mới phát hiện bản thân rơi nước mắt. Bạch Hiền cũng từng một mình ngồi ở trên bàn ăn mì tôm, sau đó không nhịn được nói Phác Xán Liệt tôi nguyền rủa cho máy bay của cậu gặp sự cố. Vừa nói xong liền bật người mà mắng chính mình, Biện Bạch Hiền mày là đồ miệng quạ đen. Lúc này cậu mới phát hiện thực ra bản thân cậu, một chút cũng không giận cậu ta.

Sau đó có một ngày, Bạch Hiền chuyển kênh thì thấy một chương trình, trong TV có hình ảnh kiến trúc Hy Lạp màu trắng trên nền trời xanh. Cậu vội bật người dậy lấy điều khiển từ xa mở lại kênh truyền hình đó, nhìn khung cảnh nơi đó đến xuất thần, bởi vì trên bưu thiếp Phác Xán Liệt gửi cho cậu, ở mặt trái có hình ảnh biển xanh và bầu trời Hi Lạp.

Một buổi tối sau đó, Biện Bạch Hiền nằm trên giường trằn trọc chưa thể ngủ, cậu cầm di động lên, bỗng nhiên nhớ tới bưu thiếp Phác Xán Liệt gửi cho cậu không có thông tin liên lạc. Cậu bỗng nhiên phát hiện bản thân mình nhớ cậu ta, rất nhớ, rất nhớ.

Ở nơi này một năm, dường như Phác Xán Liệt đã đi cả thế giới, đi qua rất nhiều nơi. Bạch Hiền đếm số bưu thiếp cậu ta đã gửi về, con dấu của từng địa phương cậu đều cẩn thận phân biệt, sau đó cố ý tìm ở trên mô hình địa cầu rồi đem những vùng đất ấy khoanh một dấu đỏ trên bản đồ. Cũng thỉnh thoảng, Biện Bạch Hiền không thể tìm ra nơi Phác Xán Liệt đang ở, cậu nhụt chí nằm sấp trên bàn, trong lòng chua xót không gì sánh được. Phác Xán Liệt, rốt cuộc cậu có trở về hay không.

Ở đây một năm, Biện Bạch Hiền chưa từng kiên định mà tin tưởng, lần trước ở trong viện hải dương học, Phác Xán Liệt thiếu chút nữa đã buột miệng mà nói với cậu, Bạch Hiền, tớ thích cậu. Bởi vì Bạch Hiền chờ cho tới khi người kia đi rồi, trong lòng vẫn còn chưa phát hiện, bản thân cậu rất thích Phác Xán Liệt.

Nếu thích người kia, như vậy thì nên tuân thủ lời hứa chờ cậu ta trở về. Biện Bạch Hiền không có lựa chọn nào khác, chỉ có thể được ăn cả ngã về không mà nhớ nhung. Vì vậy, lại một mùa đông qua xuân tới, Biện Bạch Hiện nhịn không được một lần nữa rủa Phác Xán Liệt máy bay gặp nạn, sau đó lại nhanh chóng phi phi một tiếng, Biện Bạch Hiền mày là đồ miệng quạ đen. Hiện tại, cậu nhận được hai bưu thiếp kia, nhìn xong bưu thiếp Hoàng Tử Thao gửi từ Hokkaido cho cậu, ánh mắt liền nhìn về tấm bưu thiếp thứ hai của Phác Xán Liệt.

Phác Xán Liệt, chữ của cậu thật sự càng ngày càng xấu. Biện Bạch Hiền nghĩ như vậy, nhưng vẫn không nhịn được mà đem những dòng chữ ít ỏi kia đọc đi đọc lại.

Đó là bưu thiếp Phác Xán Liệt viết khi ngồi ở trên xe bus, khi đó cậu ta đang ở trên con đường quanh co cạnh hẻm núi Grand Canyon. Đó là một ngày cô độc lang bạt một mình, Phác Xán Liệt nhìn qua cửa sổ xe còn vương những giọt mưa, thấy mặt trời màu cam đang lặn qua khe núi trên không trung kia, cậu bỗng nhiên sửng sốt. Qua lúc lâu, xe bus lại tiếp tục chở mọi người đi lên một vùng núi cao mới, Phác Xán Liệt tiếp tục nhìn mặt trời mọc, nhìn những hạt nước mưa chưa khô trên cửa sổ, sau đó viền mắt bỗng nóng lên.

Bởi vì dấu vết nước mưa bị ánh mặt trời hong khô, cho nên người bình thường thấy dấu mưa trên kính thuỷ tinh thường chỉ cảm thán, trận mưa đó qúa lớn, nhưng hầu như không thèm nghĩ tới sau khi nó xuất hiện, sẽ có ánh cầu vồng. Phác Xán Liệt đã từng chịu một trận mưa lớn mang tên Ngô Phàm, cho tới ngày đó cậu mới hoàn toàn sáng tỏ ra được, tại thế giới của cậu còn một người tên Biện Bạch Hiền, là ánh mặt trời sau cơn mưa. Người kia là ánh nắng từng chút từng chút hong khô ẩm uớt trong lòngc cậu, là mặt trời mọc, là mặt trời buổi trưa, mặt trời lặn. Trong lòng cậu từ đầu tới cuối, từng phút từng giây, Bạch Hiền vẫn chưa từng buông tay.

Ngày đó, Phác Xán Liệt quay đầu nhìn mặt trời lặn mà gọi tên người kia, khi đó dấu mưa đọng lại trên cửa sổ xe đã biến mất. Cậu bỗng nhiên rất nhớ Bạch Hiền, nhớ hơn nỗi nhớ với bất cứ người nào, giống như muốn khoét lấy tâm can. Phác Xán Liệt lấy bưu thiếp từ trong túi ra, cậu lấy bút từng chữ từng chữ viết : Bạch Hiền, tớ trở về. Chờ tớ, tớ lập tức trở về.

Tấm bưu thiếp viết ở nơi núi rừng đó tới khi về tới tay Bạch Hiền thì bị cong mép. Bạch Hiền đọc đi đọc lại hai câu đó bốn lần. Lần đầu cậu ngẩn người, lần thứ hai cậu thoáng không tin, lần ba cậu cảm giác từng chữ từng chữ nặng nề đè xuống lòng mình, lần thứ tư liền cười lên, có chút nhớ nhung rơi nước mắt. Cậu nghĩ Phác Xán Liệt, mấy chữ này nếu cậu viết sớm cho tớ thì sẽ chết sao, tớ thật sự nghĩ cậu đã biến mất, thế nhưng lại luôn mong muốn, cậu sẽ sớm trở về. Cậu nhanh trở về đi, cậu hãy trở về nhanh lên.

Bạch Hiền hít hít mũi, sau đó đem tấm bưu thiếp để lên bàn, nhẹ nhàng dùng tay vuốt góc giấy bị cong kia. Cậu nghĩ, người kia vào cửa không cẩn thận sẽ đụng vào khung cửa mất, bởi vì một năm vừa rồi người kia cuối cũng cũng thực sự cao lớn. Vì thế, Bạch Hiền đem bức bưu thiếp cuối cùng bỏ vào ngăn kéo, đặt cùng với những tầm bưu thiếp trước kia. Sau đó, cậu mở gian phòng vẫn để dành cho Phác Xán Liệt, cười tủm tỉm, sau đó bắt đầu quét sạch gian phòng cho cậu ta, trải giường chiếu chuẩn bị.

Lại một mùa đông qua xuân tới, đến tận bây giờ, cuối cùng băng tuyết cũng tan chảy, mà tớ lại nhìn thấy cậu. Thế giới bên ngoài cùng cậu giống như ánh nắng mặt trời tươi sáng, xuân về hoa nở.

 

 _______________END__________

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s